2 món thịt chế biến với cần tây tốt cho tăng huyết áp.

2 món thịt chế biến với cần tây tốt cho tăng huyết áp.

Đăng lúc: 14/07/2015 - 11:35

Với người bị tăng huyết áp ngoài việc kiêng kị một số món ăn nhiều muối, nhiều đường, nhiều dầu mỡ thì lượng đạm đưa vào cơ thể cũng phải hợp lí. Với 2 món ăn chế biến từ thịt gà và thịt lợn kết hợp với cần tây không chỉ cung cấp đủ dinh dưỡng mà còn giúp điều hòa huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Dưới đây là cách chế biến 2 món ăn rất đơn giản, có lợi cho sức khỏe.

1. Thịt thăn lợn nấu canh rau cần tây tốt cho người bị tăng huyết áp

Thịt lợn cung cấp đạm và các dưỡng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, hầu hết mọi bệnh nhân đều ăn được các món ăn được chế biết từ thịt lợn do đó đây là nguyên liệu đầu tay để chế biến các món ăn khác nhau, có thể dùng cho mọi đối tượng người sử dụng.

 Cần tây nấu canh thịt lợn tốt cho người tăng huyết áp

Thịt lợn xào nấu canh cần tây tốt cho bệnh  tăng huyết áp

Cần tây có mùi thơm, vị hăng nhẹ, giúp giảm mỡ máu, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp. Món ăn được chế biến như sau:

- Nguyên liệu: Thịt thăn lợn hoặc thịt nạc của lợn dùng cho 1 người ăn 100g, cần tây 100g, nấm hương 5-10 cái, tỏi 1 củ, muối và gia vị.

- Chế biến: Thịt lợn rửa sạch, dùng sống dao dần mềm rồi thái nhỏ, cho một chút gia vị vào ướp 10-15 phút.

Rau cần tây rửa sạch, bỏ rễ, cắt đoạn vừa ăn để riêng, tỏi bóc sạch, đập nhỏ, nấm hương ngâm nước nóng bỏ ra rửa sạch, thái lát nhỏ.

Đun sôi nước, cho thịt lợn vào, khi thịt chín mềm cho nấm hương, tỏi vào đảo, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho cần tây đợi sôi lại thì bắc ra ăn nóng.

2.  Thịt gà xào cần tây

- Nguyên liệu: Cần tây 300g, thịt gà 300g, gừng 1 củ nhỏ, rượu trắng 1 cốc mắt trâu, gia vị.

- Chế biến: Thịt gà: thái con chì nhỏ ướp 15 phút, cần tây rửa sạch, cắt dài vừa ăn, gừng rửa sạch đập giập, tỏi đập giập, cà rốt thái hình vừa ăn.

Gà xào cần tây tốt cho người tăng huyết áp

Gà xào cần tây tốt cho bệnh tim mạch

Cho gà vào chảo dầu đun nóng xào nhanh cho chín tới, sau đó cho cà rốt, tỏi, gừng vào xào, nêm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho cần tây đảo đều tay bắc ra ăn nóng.

Món ăn này cung cấp nhiều dinh dưỡng và bổ sung nhiều chất xơ rất tốt cho người đang bị tăng huyết áp.

2 món ăn này có thể sử dụng nhiều lần trong tuần để bổ sung vào thực đơn của người phòng và điều trị các bệnh về tim mạch.

Xu hướng hiện nay là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn, không có tác dụng phụ trong hỗ trợ phòng và điều trị bệnh. Nattospes được chiết xuất từ đậu tương lên men giúp ổn định huyết áp, hiệu quả với huyết áp cao, ngăn ngừa hình thành và phá cục máu đông, phòng và hỗ trợ điều trị đột quỵ. Người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, các bệnh lý có nguy cơ đột quỵ không nên bỏ qua sản phẩm này. Đây cũng là sản phẩm có những nghiên cứu tại các bệnh viện hàng đầu của Việt Nam như bệnh viện 108, bệnh viện 103, bệnh viện Bạch Mai cho kết quả rõ rệt trong hỗ trợ khắc phục các di chứng đột quỵ và cải thiện sức khỏe của người bệnh.

Liên tiếp những năm gần đây Natospes luôn vinh dự nhận được giải thưởng "Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

HHP

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO