5 loại quả, 5 loại rau quen thuộc tốt cho cao huyết áp

5 loại quả, 5 loại rau quen thuộc tốt cho cao huyết áp

Đăng lúc: 07/09/2015 - 10:37

Các loại quả, loại rau này có đặc điểm chung là có tính mát, nhiều chất xơ, cung cấp nhiều nước, cung cấp nhiều vitamin đặc biệt là vitamin A, C là chất chống oxy hóa  rất tốt cho người bị cao huyết áp.

5 Loại quả tốt cho bệnh nhân cao huyết áp

- Táo mèo: Quả này còn được gọi là Sơn tra cũng có tác dụng ức chế quá trình đông máu, làm giãn mạch, giúp hạ mỡ máu, chống huyết khối, làm giãn động mạch, điều hòa sức co bóp cơ tim, phòng chống tích cực các biến chứng do cao huyết áp gây ra. Có thể kết hợp táo mèo với một số thảo dược khác để nấu nước uống hàng ngày hoặc làm dấm táo mèo, rượu táo mèo đều rất tốt.

- Cam, bưởi, quýt: Đây là những loại quả giàu vitamin C có tác dụng chống oxy hóa và loại bỏ gốc tự do. Họ hàng nhà cam, chanh, bưởi còn giúp đào thải độc tố ở gan, giúp bền mạch máu, giảm chất béo xấu, do đó phòng ngừa xơ vữa động mạch hiệu quả.

- Chuối: giàu vitamin nhóm B, khoáng chất, vitamin A, C… giúp thanh nhiệt, giảm mỡ máu…, người bệnh nên ăn đều đặn mỗi ngày từ 1-2 quả rất tốt. Có những nghiên cứu chỉ ra rằng ăn chuối thường xuyên giảm tỉ lệ tai biến mạch máu não do huyết áp lên cao đến gần 24%. Ngoài ra muốn giảm mỡ máu có thể dùng vỏ chuối sắc lấy nước uống hàng ngày.

táo tốt cho người bệnh cao huyết áp

Ăn táo tốt cho người cao huyết áp

- Táo: Loại quả này cung cấp rất nhiều vi chất và chất xơ tốt cho người bị tim mạch, mỗi ngày nên bổ sung 1 quả táo sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt.

- Ổi: cung cấp nhiều vitamin C, lượng vi chất này tập trung nhiều nhất ở vỏ nên không gọt vỏ bỏ đi khi ăn mà cần rửa sạch ăn cả vỏ. Loại quả này điều hòa đường huyết, giảm huyết áp…

5 loại rau tốt cho người cao huyết áp

- Rau cải cúc: Giàu chất xơ giúp thanh nhiệt nên rất tốt với những người bị cao huyết áp. Có thể dùng rau này ăn sống hoặc nấu canh ăn hàng ngày.

- Cần tây: Có tác dụng hạ cholesteron, giãn mạch điều hòa lưu lượng mạch máu chảy, có thể dùng cần tây ép lấy nước uống hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác tạo ra món ăn ngon.

- Rau muống: Rau này giúp điều hòa áp lực thẩm thấu mao mạch do thành phần nhiều canxi loại rau này cũng rất tốt cho người có các triệu chứng cao huyết áp.

- Đậu hà lan, đậu đũa, đậu bắp… có thể dùng quả non để làm các món ăn từ luộc, xào hay sử dụng hạt chín để nghiền lấy bột uống hàng ngày.

- Cải xanh hay cải bắp, cải bó xôi…có tác dụng lợi tiểu, cung cấp nhiều chất xơ, món rau này rất thông dụng và có thể chế biến nhiều cách khác nhau.

Trên đây là biện pháp sử dụng thực phẩm tự nhiên an toàn tốt cho người bị cao huyết áp, đây là biện pháp được áp dụng phổ biến hiện nay trong hỗ trợ phòng và điều trị bệnh. Nattospes là sản phẩm được chiết xuất từ đậu tương lên men rất tốt cho sức khỏe đặc biệt với người bị cao huyết áp, sản phẩm giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa đột quỵ, cải thiện sức khỏe. Sử dụng hàng ngày Nattospes giúp người bệnh không còn lo lắng phải đối mặt với đột quỵ. Đây cũng là sản phẩm có nghiên cứu tại các bệnh viện lớn như bệnh viện quân đội 108, bệnh viện quân y 103, bệnh viện y học cổ truyền Bạch Mai cho hiệu quả rõ rệt trong cải thiện di chứng, phòng ngừa đột quỵ, ổn định huyết áp.

HHP

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO