Ăn ổi giúp chữa bệnh tăng huyết áp và nhiều bệnh khác

Ăn ổi giúp chữa bệnh tăng huyết áp và nhiều bệnh khác

Đăng lúc: 12/08/2015 - 15:55

Ôỉ được coi là siêu thực phẩm bởi chứa giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng lại tốt hầu hếu hết với nhiều  bệnh như tăng huyết áp, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, điều trị ho và cảm lạnh ngoài ra ổi còn rất tốt cho da và phòng ngừa ung thư, phòng ngừa táo bón hiệu quả.

1. Điều trị tăng huyết áp nhờ ăn ổi

Ôỉ có vị thơm và khá ngon, dễ ăn với mọi người. Qủa ổi chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vi ta min A, vi ta min C, các khoáng chất..., giàu chất xơ… Đây là những chất rất tốt với sức khỏe đặc biệt là người bị tăng huyết áp. Vi ta min A, C là những vi ta min có tác dụng hàng đầu trong loại bỏ gốc tự do là nguyên nhân gây huyết áp cao. Đặc biệt quả ổi chứa hoạt chất tự nhiên và cung cấp nhiều chất xơ nên có tác dụng hạ huyết áp cũng như giảm mỡ máu rất tốt. Một quả ổi nhỏ 160g có chứa khoảng 20% hoạt chất tự nhiên tốt giúp hạ huyết áp, các nghiên cứu chỉ ra rằng chất này giúp giảm huyết áp hiệu quả. Như vậy đối với những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, mỡ máu… việc mỗi ngày ăn một quả ổi sẽ giúp sớm khắc phục được các tình trạng bệnh lý trên.

Ăn ổi điều trị tăng huyết áp hiệu quả 

Ăn ổi rất tốt cho sức khỏe

2. Phòng ngừa ung thư

Các thành phần của ổi có tác dụng chống oxy hóa cao, ổi còn cung cấp lycopene, các chất chống oxy hóa kết hợp với lycopene giúp chống lại bệnh ung thư. Các nghiên cứu đánh giá cao hoạt chất lycopene có trong quả ổi cũng có trong quả cà chua nhưng hoạt chất này trong ổi lại hấp thu dễ dàng hơn và có tác dụng giảm tỉ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, và các tế bào ung thư khác. Lycopene giúp cơ thể mạnh khỏe chống lại các gốc tự do gây hại đến tế bào ung thư và các bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp…Các loại ổi đều có chất chống oxy hóa nhưng nhiều nhất vẫn là các loại ổi có ruột màu đỏ

Ngoài ra ổi còn có rất nhiều tác dụng như ăn ổi giúp ổn định đường huyết, đẹp da, điều trị ho, cảm lạnh, điều trị tiêu chảy, ngăn ngừa táo bón…

Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ, để phòng ngừa đột quỵ, ổn định huyết áp một trong những biện pháp an toàn được ưu tiên là sử dụng thực phẩm chức năng Nattospes. Sản phẩm được chiết xuất từ đậu tương lên men giúp làm giảm độ nhớt, độ dính của máu, phòng ngừa và phá cục máu đông – tác nhân chính gây đột quỵ não. Nattospes có tác dụng ổn định huyết áp, tăng cường lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn, cải thiện sức khỏe và hiệu quả trong phòng ngừa đột quỵ não. 

HHP


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO