Điều trị tai biến mạch máu não nhờ món ăn đơn giản

Điều trị tai biến mạch máu não nhờ món ăn đơn giản

Đăng lúc: 25/08/2015 - 08:57

Mục tiêu điều trị tai biến mạch máu não nhằm giúp người bệnh giảm được các triệu chứng bệnh, giúp phục hồi chức năng bị ảnh hưởng. Trong điều trị bệnh chế độ ăn quyết định việc điều trị hiệu quả. Các món ăn như bài thuốc giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại sức khỏe và phục hồi các tổn thương do tai biến gây ra.

Món ăn hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

Một số món ăn dưới đây kết hợp thực phẩm giàu dinh dưỡng với các vị thuốc bắc, hoặc vị thuốc nam giúp tăng cường và phục hồi sức khỏe người bị bệnh.

món ăn nhiều dinh dưỡng cho người điều trị tai biến Điều trị tai biến mạch máu não với món ăn

- Hoàng Kỳ 50g sắc lấy nước đủ nấu canh sau đó cho tôm bóc vỏ lượng đủ ăn khoảng 150-200g  vào nước hoàng kỳ vừa lấy được nấu canh, thêm gia vị vừa đủ nhưng đảm bảo ít muối, cho người đang điều trị tai biến mạch máu não ăn hàng ngày giúp lưu thông khí huyết, kinh lạc hồi phục.

- Xuyên Khung lượng 10g, Hoàng kỳ lượng 50-60g, thêm một củ gừng tươi, thịt thỏ 200-250g. Chế biến như sau: Hoàng kỳ, xuyên khung rửa sạch, gừng thái lát, thịt thỏ thái vừa ăn cho vào hầm nhừ, thêm gia vị vừa ăn. Món ăn này cho người bệnh ăn cách ngày giúp hoạt huyết, ích khí.

-  Xương lợn 500-700g, táo tàu 5 quả, ngưu tất 15-20g, đỗ trọng 25-30g chế biến như sau: Xương lợn chặt miếng rửa sạch, luộc qua rồi rửa lại, có thể rửa bằng nước sôi thì không cần luộc qua. Ngưu tất, đỗ trọng và táo đã bỏ hạt cho vào nồi nấu nhừ, thêm gia vị, dùng canh này ăn hàng ngày. Món ăn bài thuốc này có tác dụng mạnh gân cốt, bổ gan thận với người điều trị tai biến mạch máu não.

Món ăn từ rau củ hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

Các món ăn nhiều chất xơ và giàu vi chất cũng rất tốt cho người điều trị tai biến mạch máu não phục hồi sức khỏe

- Cà rốt ép nước uống: Cà rốt rửa sạch, ép lấy 1  cốc nước uống cách ngày giúp giải nhiệt, tăng cường vitamin A, chống oxy hóa hiệu quả.

- Mướp đắng: Có tác dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp, có thể dùng canh mướp đắng hoặc ép lấy nước uống rất tốt với bệnh nhân đang điều trị bệnh.

- Cà chua chín: Cà chua sạch, rửa và ăn sống hoặc ép lấy nước mỗi ngày 1-2 quả là một trong những biện pháp tăng cường chất chống oxy hóa cũng như ổn định huyết áp, cung cấp dưỡng chất tự nhiên cho cơ thể.

Một số món ăn này tương đối dễ thực hiện, những người chăm sóc bệnh nhân đột quỵ có thể thêm một số món ăn này trong thực đơn hàng ngày.

HHP


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO