Tăng huyết áp nên ăn rau cải cúc thường xuyên

Tăng huyết áp nên ăn rau cải cúc thường xuyên

Đăng lúc: 01/07/2015 - 16:25

Cải cúc là loại rau khá phổ biến được nhân dân ta trồng nhiều vào mùa đông xuân. Đây là loại rau giàu chất dinh dưỡng, nhiều chất  xơ, tính mát rất phù hợp với người bị tăng huyết áp. Rau cải cúc chế biến rất đơn giản thành các món canh ngon, dễ ăn, cũng có thể ép nước, ăn sống hoặc ăn lẩu với loại rau này.

Rau cải cúc hàng ngày giúp giảm bệnh tăng huyết áp và mỡ máu

Rau cải cúc có chứa nhiều vi ta min A, vi ta min C, vi ta min B, vi ta min A và vi ta min C là chất chống oxy hóa rất tốt, có tác dụng tăng cường sức khỏe cũng như loại bỏ các gốc tự do, làm sạch đường máu có lợi cho bệnh nhân mỡ máu hay các bệnh nhân bị tăng huyết áp. Vi ta min B có tác dụng tăng cường sức khỏe, giúp hệ thần kinh hoạt động tốt, ngoài ra chúng còn tham gia vào quá trình tạo hồng cầu. Trong rau cải cúc còn chứa nhiều dinh dưỡng và một số chất khác có lợi cho sức khỏe.

Rau cải cúc có tính mát, vị ngọt nhẹ, mùi thơm nên rất dễ ăn. Nhiều người lần đầu ăn do chưa quen mùi vị có cảm giác khó chịu vì cải cúc còn có vị hơi đắng nhẹ và mùi thơm rất đặc trưng của họ cúc nhưng sau một vài lần ăn quen thì thấy ngon và dễ ăn hơn.

Rau cải cúc có nhiều tác dụng như chữa chứng đau đầu, chữa ho cho trẻ em, chữa rối loạn tiêu hóa, giải cảm, có tác dụng lợi tiểu, hạ huyết áp…

 ăn rau cải cúc tốt cho người tăng huyết áp

Giảm tăng huyết áp nhờ ăn rau cải cúc

Cách chế biến rau cải cúc tốt cho người bị tăng huyết áp

- Rau cải cúc nấu canh tôm: Rau nhặt rửa sạch, để ráo nước. Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ giã nhuyễn ướp hạt nêm, mắn, tiêu. Đập giập hành tím phi thơm cùng dầu ăn sau đó cho tôm vào đảo đều, chín săn thì thêm nước đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn thì thả rau cải cúc vào nấu chín, sau đó cho hành lá cắt khúc đảo đều bắc ra ăn cùng cơm.

- Rau cải cúc nấu canh cua: Rau nhặt rửa sạch để riêng. Cua làm sạch xay sau đó lọc nước đủ ăn. Khi xay cua thêm một chút muối. Hành lá nhặt sạch cắt khúc để riêng. Cho nước cua đã lọc sạch lên bếp nấu, khi thịt cua chín nổi trên nồi canh bật bếp nhỏ lửa, gạt riêng thịt sang một bên cho rau cải cúc vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn rồi thêm hành lá là hoàn thành nồi canh cua cải cúc.

Ngoài các món canh dễ đưa cơm chế biến từ cải cúc thì người bị tăng huyết áp có thể sử dụng loại rau này ăn sống, hoặc ép, lọc lấy nước uống hàng ngày.

Trên đây là một số cách chế biến rau cải cúc đơn giản, dễ làm. Bệnh nhân tăng huyết áp có thể áp dụng và đưa vào thực đơn của mình để hỗ trợ điều trị bệnh, nâng cao sức khỏe.

Xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên an toàn và không có tác dụng phụ được ưu tiên, trong hỗ trợ phòng và điều trị đột quỵ Nattospes là sản phẩm đã được nghiên cứu đánh giá hiệu quả hỗ trợ trên người bị tai biến mạch máu não tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện quân y 103, bệnh viện trung ương quân đội 108 và cho hiệu quả tốt.

Người bị tăng huyết áp có thể sử dụng Nattospes mỗi ngày giúp điều hòa huyết áp, từ đó giảm được huyết áp cao. Nattospes được chiết xuất từ đậu tương lên men giúp làm giảm độ nhớt, độ dính của máu, phòng ngừa và phá cục máu đông – tác nhân chính gây đột quỵ não. Kiểm soát tốt huyết áp tránh đột quỵ nhờ có Nattospes.

 

HHP


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO