'Chiêu' chặn đứng tai biến mạch máu não của người Nhật

Học ngay chiêu thức chặn đứng tai biến mạch máu não của người Nhật

Đăng lúc: 13/04/2018 - 14:20

Không phải tự nhiên mà Nhật Bản lại là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh tăng huyết áp và tai biến mạch máu não (đột quỵ não) nằm trong top thấp nhất thế giới. Điều này đã thôi thúc các nhà khoa học cả trong và ngoài nước nghiên cứu và tìm tòi cách mà người Nhật đã làm để ngăn chặn tăng huyết áp cũng như tai biến mạc máu não. Cuối cùng, họ cũng tìm ra bí quyết của người Nhật. Đó là gì vậy? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Enzyme Nattokinase – Bí quyết giúp người Nhật sống lâu và ngặn chặn tai biến mạch máu não

Enzyme Nattokinase được phát hiện ra bởi GS. TS Hyroyuki Sumi, trường ĐH Chicago, Mỹ năm 1980. Đây là thành phần được tìm thấy trong một món ăn truyền thống của người Nhật có tên là natto, tức là đậu tương lên men. Khi cho natto vào khay thí nghiệm có cục máu đông, thì 18 giờ sau cục máu đông này bất ngờ tan ra dễ dàng. Ông và nhiều nhà khoa học đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu và kết luận rằng, trong thành phần của món ăn truyền thống – đậu tương ủ ấm với B. subtilius khi lên men sẽ tạo ra enzyme nattokinase. Đây là một loại enzyme có tác dụng hoạt huyết mạnh, có thể phân hủy huyết khối nhờ thủy phân sợi fibrin (các sợi này tạo thành một mạng lưới vây các hồng cầu trong khu vực và hình thành nên các cục máu đông). Đây chính là nguyên nhân đặc biệt khiến cho tỷ lệ người Nhật mắc bệnh tai biến mạch máu não cực kỳ thấp. Bởi ngay trong bữa ăn hàng ngày, họ đã vô tình nạp vào cơ thể một loại enzyme, dưỡng chất “khắc tinh” của tai biến mạch máu não – Nattokinase.

 

Natto – món ăn ngừa tai biến mạch máu não của người Nhật

Tuy nhiên, Natto lại không dễ ăn như bạn tưởng. Hương vị của món ăn này nếu không ăn quen sẽ có cảm giác hơi khó chịu, mềm nhớt khiến nhiều người không dám ăn.

Cơ chế tác dụng của Nattokinase

Nattokinase là enzyme duy nhất có khả năng phá hủy huyết khối và ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Cơ chế tác dụng của Nattokinase có thể được hiểu như sau:

Tai biến mạch máu não được hình thành chủ yếu do các cục máu đông gây bít tắc, nghẽn mạch máu, khiến máu không lưu thông được. Thành phần chính của các cục máu đông này là các sợi huyết fibrinogen, khi các sợi huyết kết dính với nhau sẽ tạo thành cục máu đông. Dưới tác dụng của chất thrombin trong cơ thể, sợi huyết fibrinogen sẽ biến đổi thành sợi huyết fibrin. Enzyme nội sinh duy nhất trong cơ thể có tác dụng thủy phân sợi huyết fibrin là plasmin. Khi cơ thể không sản xuất đủ plasmin để phá hủy sợi huyết fibrin, trong mạch máu sẽ xuất hiện các cục máu đông.

Nattokinase có hoạt tính tương tự như plasmin nhưng hoạt động lại mạnh gấp 4 lần, nên việc cung cấp enzyme này từ bên ngoài vào cơ thể, không những thủy phân một cách mạnh mẽ cục máu đông mà còn kích thích cơ thể sản sinh plasmin, ngăn chặn nguy cơ chúng tái hình thành. Bằng cơ chế này, Nattokinase không những phá hủy được các cục máu đông sẵn có mà còn “chặn đứng” ngay khi chúng có ý định hình thành. Đặc biệt, Nattokinase sẽ không gây ra các biến chứng chảy máu trong như khi dùng thuốc chống đông và tiêu huyết khối thông thường. Vì thế, Nattokinase được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá cao bởi hiệu quả và tuyệt đối an toàn khi dùng lâu dài để phòng ngừa.

Ngoài ra, Nattokinase còn có khả năng làm giảm huyết áp. Các nghiên cứu thuộc Trường Đại học Y Miyazaki và Đại học Khoa học Kurashiki ở Nhật Bản đã chứng minh, nattokinase có tác dụng hạ huyết áp. Nattokinase cũng được cho là làm giảm chrolesterol xấu, hạ mỡ máu, chống xơ vữa động mạch. 

Hiện nay, tại Việt Nam đã có sản phẩm nào có thành phần là enzyme Nattokinase chưa?

Qua những thông tin trên, có thể bạn đã có được câu trả lời vì sao mà người Nhật lại ít gặp nguy cơ mắc tai biến mạch máu não hơn các quốc gia khác rồi đúng không? Đó chính là món ăn tưởng chừng như đơn giản hàng ngày nhưng lại chứa một thành phần vô cùng “kỳ diệu” có thể khiến các cục máu đông biến mất, từ đó ngăn chặn được nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này. Người Nhật lựa chọn sử dụng món ăn natto này hàng ngày để giúp nâng cao sức khỏe và phòng ngừa tai biến mạch máu não. Vậy còn chúng ta? Nếu  chúng ta không thể ăn được món natto thì phải làm gì để ngăn chặn căn bệnh này? Đã có giải pháp cho bạn! Ứng dụng từ những nghiên cứu này, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và bào chế ra viên nang Nattospes – sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thành phần là enzyme Nattokinase, giúp mọi người phòng ngừa được tai biến mạch máu não.

Tại Việt Nam, Nattospes cũng là sản phẩm duy nhất trên thị trường đã được tiến hành nghiên cứu tại 3 bệnh viện lớn là: Bệnh viện Quân y 103 do PGS. TS Nguyễn Minh Hiện thực hiện về tác dụng điều trị của Nattospes trên bệnh nhân tai biến mạch máu não trong giai đoạn cấp và kết quả thu được là “Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt”.

Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến mạch máu não tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị tai biến mạch máu não), dự phòng tai biến, cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến mạch máu não tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA

Dưới đây là đánh giá của TS.PGS Nguyễn Minh Hiện - Trưởng khoa Đột quỵ não, Bệnh viện 103  về kết quả nghiên cứu về tác dụng của Nattospes đối với tai biến mạch máu não:

Đừng bỏ lỡ những phân tích của GS Nguyễn Văn Thông _ Phó chủ tịch hội phòng chống đột quỵ Việt Nam, chủ nhiệm khoa thần kinh Bệnh viện trung ương Quân đội 108 chia sẻ về tác dụng của Nattokinase trong Nattospes:

CHIA SẺ CỦA NGƯỜI BỆNH

Trên thực tế với hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Nattospes đã đem lại niềm vui, niềm hy vọng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não. Dưới đây là một số trong rất nhiều bệnh nhân điển hình đã tìm được niềm vui, cuộc sống mới nhờ sản phẩm Nattospes. Tiêu biểu là trường hợp của Bà Nguyễn Thúy Hòa, sinh năm 1940, trú tại 4.01 Lô A, lầu 4, Chung cư Phan Văn Trị, Phường 2, Quận 5, TP. HCM thoát khỏi tình trạng liệt nửa người do tai biến mạch máu não sau 6 tháng. Cùng nghe bà Hòa chia sẻ TẠI ĐÂY.

Anh Đỗ Văn Trụ, sinh năm 1972, số nhà 39, ngõ 1194/141 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội đã thoát khỏi tình trạng tàn phế không tự chăm sóc được bản thân kỳ diệu thế nào? Hãy dành ra 2 phút để lắng nghe trực tiếp chia sẻ của chị Nguyễn Thị Lý – Vợ anh Trụ về quá trình hồi phục của anh!

Không chỉ anh Trụ và bà Hòa, còn rất nhiều bệnh nhân khác đã sử dụng Nattospes và cảm thấy hài lòng về những cải thiện của cơ thể, dưới đây là một trường hợp như vậy:

 

Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm biện pháp phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả, an tâm tận hưởng cuộc sống yên vui!

Nếu có nhu cầu tư vấn về bệnh, bạn hãy gọi tới tổng đài miễn cước 18006305 hoặc hotline 0917185170/ 0917230950 để được giải đáp.

Lê Thùy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO