Biện pháp dùng cây kim giúp xử lý tai biến hiệu quả

Biện pháp dùng cây kim giúp xử lý tai biến hiệu quả

Đăng lúc: 28/07/2015 - 16:20
Nguyễn Thanh Quang
Nguyễn Thanh Quang
Hà NộiTai biến nếu phát hiện sớm và xử lý kịp thời sẽ tránh được những di chứng để lại ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh. Sử dụng kim chích chảy máu 10 đầu ngón tay sẽ giúp bệnh nhân tránh được tình trạng nguy hiểm nhất.

Nhiều trường hợp tử vong do tai biến nhưng không biết mình bị bệnh.

Những người có tiền sử như đái tháo đường, tăng huyết áp, mỡ máu, mắc bệnh lý tim mạch… thì nguy cơ bị tai biến càng cao. Rất nhiều trường hợp đột ngột choáng, ngất, hay ngã ra không biết gì và tỉnh lại ngay sau đó nhưng chủ quan vì thấy bản thân hoàn toàn bình thường nên không đến bệnh viện. Người đó vẫn tham gia các hoạt động sinh hoạt và chỉ sau vài tiếng hoặc nửa ngày tình trạng sức khỏe rơi vào nguy kịch, đưa đến bệnh viện các bác sĩ phải cấp cứu ngay, nhưng nhiều trường hợp không thể cứu được vì chuyển đến quá muộn hoặc mức độ bệnh gây tổn thương quá nặng. Do đó với những người có tiền sử dễ dẫn đến tai biến, ngay sau khi bị choáng, ngất, hoặc mất thăng bằng ngã ra nên giữ tư thế thăng bằng và đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Với những người chưa từng thăm khám bệnh định kỳ nhưng có biểu hiện như trên cũng nên đến bệnh viện để an tâm và tránh được những hậu quả nặng nề của tổn thương não.

Xử lý tai biến bằng chích kim hiệu quả

Dùng kim chích chảy máu ngón tay để xử lý tai biến

Sử dụng kim trong xử lý người bị tai biến

Ngay sau khi nhận diện được người bị tai biến lập tức giúp bệnh nhân giữ thăng bằng, duy trì đường thở và đưa đến bệnh viện sớm nhất có thể. Sau đây xin giới thiệu cách xử lý tình trạng nguy kịch này bằng phương pháp dùng kim cứu bệnh nhân đột quỵ.

Phát hiện ra người bị đột quỵ đầu tiên người nhà hay người phát hiện phải thật bình tĩnh, không di chuyển bệnh nhân vì khi di chuyển sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các mạch máu trong não vỡ ra và bệnh nhân gặp nguy kịch hơn. Giúp bệnh nhân ngồi tại chỗ, nên giữ bệnh nhân thăng bằng, tránh ngã, dùng một cây kim có thể là kim tiêm, kim khâu hoặc kim may. Rửa sạch tay khi thực hiện chích máu cho người bệnh. Sau đó hơ kim trên lửa khử trùng nếu có cồn có thể dùng cồn sát trùng chích 10 đầu ngón tay cho bệnh nhân. Chích vào đầu ngón tay không cần huyệt cụ thể, chích cho máu chảy ra thì thôi. Khi chích hết 10 đầu ngón tay cho máy chảy ra, vài phút sau người bệnh sẽ hồi tỉnh. Khi bệnh nhân có triệu chứng méo miệng thì kéo 2 tai bệnh nhân cho 2 tai đỏ lên sau đó dùng kim đã sát trùng trích vào 2 dái tai đến khi chảy máu ra, chỉ vài phút sau bệnh nhân sẽ tỉnh lại. Sau khi theo dõi bệnh nhân tỉnh lại và các triệu chứng bất thường xảy ra thì khi đó giữ thăng bằng bệnh nhân, đưa bệnh nhân đến bệnh viện ngay sau đó.

Đây là một trong những cách cấp cứu được áp dụng với các thầy thuốc đông y khi sơ cứu bệnh nhân đột quỵ, nó thực sự có hiệu quả nhưng cần thực hiện sớm và đòi hỏi người có kinh nghiệm.

Xu hướng hiện nay là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn, không có tác dụng phụ trong hỗ trợ phòng và điều trị bệnh. Nattospes được chiết xuất từ đậu tương lên men giúp làm giảm độ nhớt, độ dính của máu, phòng ngừa và phá cục máu đông – tác nhân chính gây đột quỵ não. Nattospes có tác dụng phòng ngừa đột quỵ não (đặc biệt là ở người cao tuổi) và hỗ trợ điều trị, thúc đẩy quá trình phục hồi, cải thiện di chứng liệt, méo miệng… sau cơn đột quỵ, ngăn chặn bệnh tái phát.

HHP


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO