Điều trị hiệu quả tai biến tái phát do tăng huyết áp

Điều trị hiệu quả tai biến tái phát do tăng huyết áp

Đăng lúc: 12/08/2015 - 15:43
Nguyễn Thị Chích
Nguyễn Thị Chích
Hưng YênCó tiền sử bị tăng huyết áp và từng bị tai biến mạch máu não một lần rồi tái phát lại lần thứ hai nhưng nhờ quyết tâm và có phương pháp điều trị khoa học, đến nay, bà Nguyễn Thị Chích ở Hưng Yên đã đi lại được, làm được việc nhà và trông được cả cháu nhỏ.

Tăng huyết áp gây tai biến tái phát

Do kiểm soát tăng huyết áp không tốt, bà cho biết, vào tháng 9 năm 2012 (âm lịch), bà bị tai biến tái phát. Trước đó 2 năm, bà cũng rơi vào tình trạng như vậy, phải cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên, nhưng do bệnh còn nhẹ nên chỉ 3 ngày là bà bình phục và được về nhà. Ở lần thứ hai này, có lẽ do tái phát nên bệnh của bà nặng hơn. Nằm viện 3 ngày mà bà vẫn không cử động được cổ, chân tay bất động.

Sau nhiều ngày truyền thuốc ở bệnh viện và được sự chăm sóc tận tình của gia đình, bà Chích dần cử động được người nhưng vẫn chưa thể đi lại. Đến ngày thứ 11, thấy các con đi làm vất vả mà vẫn phải cắt cử người trông mình nên bà xin bác sĩ cho về, nói dối là bệnh đã đỡ rồi.

 tăng huyết áp là nguyên nhân hàng đầu gây tai biến

Tai biến mạch máu não gây nguy hiểm đến tính mạng

Nattospes hiệu quả trong khắc phục tai biến

Về nhà được 3 ngày, bà cảm thấy cơ thể như hết “hơi thuốc”, người mềm ra, đau đầu, chóng mặt rồi không dậy được nữa, biết tăng huyết áp lại tiến triển

bà đành gọi điện cho cậu em trai là y sĩ đến nhà tiêm cho đúng loại thuốc như ở trong bệnh viện. Bà cho biết: “Tiêm thuốc ròng rã 1 tháng và quyết tâm luyện tập để con cái không phải hầu hạ, tôi cố gắng chống tay ngồi dậy lê, bò chống  nạng rồi lân bờ tường tập đi, tập cầm bát cơm. Sau đó, tình trạng cũng dần có cải thiện”. Tưởng rằng, cứ như vậy sẽ sớm khỏi bệnh, nhưng đâu ngờ, sau 1 tháng tiêm thuốc, bà lại cảm thấy đau đầu, chóng mặt. Bà nghĩ rằng mình đã bị nhờn thuốc. 

Không thể chịu nổi, bà Chích đành gọi điện cho cậu em hỏi xem có thuốc gì khác uống mà không bị đau đầu: “Cậu em đưa cho tôi Nattospes. Tôi uống với liều 4 viên/ ngày chia làm 2 lần. Sau khi uống hết 1 hộp, tôi thấy dịu trạng thái đau đầu, không chóng mặt nữa, có thể quét nhà cửa, lúc đó, tôi đã bảo các con mang cháu sang đây mẹ trông cho. Tôi tiếp tục mua Nattospes về sử dụng. Khi đã khỏe hơn, tôi giảm liều xuống còn 2 viên/ ngày. Nattospes giúp tôi vững vàng hơn cả về đầu óc và chân tay. Đặc biệt, chân tay vận động tốt, đi lại được, không phải dùng thuốc tiêm nữa. Tôi có thể cầm bát cơm để ăn, giặt giũ quần áo bình thường”.

Theo: Báo pháp luật đời sống

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO