Danh sách các câu hỏi liên quan đến dot quy, tai bien mach mau nao
Hỏi đáp
Tôi bị tăng huyết áp hơn 4 năm nay, tiền sử gia đình tôi đều mắc căn bệnh này như bố mẹ, ông bà tôi nhưng không gây nguy hiểm lắm, mọi người đều thọ trên 80 tuổi. Hiện tại tôi hơn 50 tuổi, công việc thường ngày tôi làm việc trên máy tính 8h/ ngày. Bác sĩ kê thuốc điều trị huyết áp cho tôi là Amlodipine và Enalaprin ngày uống 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều. Mỗi lần uống 1 viên. Khi duy trì thuốc đều đặn thì huyết áp của tôi ổn ở mức 140/90mmHg cũng ít khi bị tăng cao hơn. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi một số thắc mắc sau: - Các thuốc điều trị huyết áp của tôi có gây ra tác dụng phụ gì không vì tôi phải sử dụng thuốc lâu dài - Nếu có tác dụng phụ có nên yêu cầu bác sĩ đổi thuốc không - Từ ngày thuốc thuốc huyết áp tôi có dị ứng với thuốc giảm đau là Diclofenac và Alaxan, có phải nguyên nhân do tôi uống thuốc huyết áp không, tôi có cần đi kiểm tra lại không Xin cám ơn bác sĩ rất nhiều. (15:32 - 12-08-2015)
Thưa bác sĩ, sau khi bị dấu hiệu tai biến cách đây hơn 2 năm thì mẹ tôi có biểu hiện nói chậm và đi lại mất thăng bằng và khó khó khăn hơn trước. Mẹ tôi có khám và điều trị tại bệnh viện kết hợp với sử dụng Nattospes đến nay sức khỏe mẹ tôi đã được cải thiện, tôi rất mừng. Tôi đọc báo thấy có nhiều nghiên cứu về sản phẩm này, xin bác sĩ cho biết thông tin cụ thể về sản phẩm cũng như các nghiên cứu để mẹ tôi có thể an tâm duy trì sử dụng lâu dài. (13:26 - 05-08-2015)
Vài ngày trước tôi bị choáng váng đầu óc, mặt mũi xây xẩm, bước đi không vững, mất thăng bằng, mắt nặng mặt nóng và đỏ, miệng buồn nôn, người khó chịu. Bố mẹ nói tôi bị trúng gió nhưng khi đến bác sĩ thăm khám đo huyết áp là 135mm Hg, bác sĩ nói tôi có dấu hiệu huyết áp cao. Tôi tìm hiểu thì được biết tình trạng của tôi rất giống triệu chứng bệnh đột quỵ. Tôi rất sợ bệnh tái phát và huyết áp cao, tôi có đã bắt đầu sử dụng Nattospes nhưng biểu hiện buồn nôn thì vẫn còn, người vẫn mệt mỏi, ì ạch. Trường hợp của tôi nên uống Nattospes ra sao để có hiệu quả tốt nhất. Tôi còn khá trẻ liệu có mắc bệnh này không? (16:34 - 28-07-2015)
Tôi năm nay 62 tuổi, có tiền sử bị tai biến mạch máu não cách đây 3 năm. Sau khi điều trị bệnh đột quỵ ổn định sức khỏe tôi bình thường nhưng có chứng hay quên. Những chuyện mới xảy ra tôi cũng không nhớ nổi mặc dù cố gắng suy nghĩ về nó. Tôi rất sợ tình trạng này sẽ khiến trí não của mình tồi tệ hơn, xin hỏi bác sĩ cách khắc phục tình trạng của tôi. Tôi có thể tập luyện gì để tốt cho tình trạng của mình không? (13:40 - 21-07-2015)
Mẹ tôi năm nay 57 tuổi, trước đây không bị tăng huyết áp nhưng đã bị đái tháo đường 5 năm. Đầu năm 2014 huyết áp của mẹ tôi có lần tăng gần 170/95 và cũng nhiều lần tăng trở lại như vậy do đó gia đình tôi đưa mẹ đi điều trị. Mẹ tôi thường có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi kéo dài vì bệnh và sử dụng 2 loại thuốc điều trị bệnh huyết áp, tiểu đường. Xin hỏi với tình trạng sức khỏe vợ tôi thì có bị biến chứng của bệnh gây ra không? (11:12 - 14-07-2015)
QUẢNG CÁO