GIẬT MÌNH: Nguy cơ đột quỵ tăng 17% nếu bạn kết hợp hai loại vi chất dinh dưỡng này

GIẬT MÌNH: Nguy cơ đột quỵ tăng 17% nếu bạn kết hợp hai loại vi chất dinh dưỡng này

Viên uống canxi và vitamin D đều là những vi chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây ở Mỹ đã chỉ ra rằng, nguy cơ đột quỵ của bạn sẽ tăng 17% nếu sử dụng kết hợp 2 thành phần này. Cụ thể thông tin chính xác ra sao và nghiên cứu này có ý nghĩa như thế nào, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đột quỵ là gì?

Não là trung tâm của hệ thần kinh trung ương, chịu trách nhiệm điều khiển hành vi. Não được nuôi dưỡng bởi dòng máu mang oxy và chất dinh dưỡng lưu thông trong cơ thể. Khi dòng máu này đột ngột ngưng trệ do bị tắc hoặc vỡ, chỉ trong thời gian ngắn, một hoặc nhiều phần não có thể bị hoại tử, mất khả năng kiểm soát các chức năng cơ thể. Tình trạng này được gọi là đột quỵ (hay tai biến mạch máu não).

Nếu não bộ bị tổn thương nghiêm trọng và người bệnh không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong, nếu may mắn sống sót cũng thường phải chịu những di chứng hết sức nặng nề, chẳng hạn như: Liệt, mất thị lực, méo mặt,…

Đột quỵ - Bệnh lý nguy hiểm

Đột quỵ - Bệnh lý nguy hiểm

>>>Xem thêm: Bệnh đột quỵ và 7 quan điểm nhiều người vẫn thường lầm tưởng

Bổ sung đồng thời vitamin D và canxi làm tăng nguy cơ đột quỵ

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm tác giả đến từ trường Đại học West Virginia (Mỹ) do Tiến sĩ Safi Khan làm chủ đề tài và kết quả được công bố trên tạp chí y khoa Annals of Internal Medicine. Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành 277 thí nghiệm nhỏ trên 1 triệu tình nguyện viên và theo dõi sự thay đổi sức khỏe của từng người khi được bổ sung 16 chất dinh dưỡng theo 8 kiểu ăn khác nhau. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc cắt giảm muối và tăng cường thực phẩm giàu Omega-3 như cá hồi, cá thu, cá ngừ,… giúp phòng ngừa, cải thiện bệnh tim mạch hiệu quả; ăn thực phẩm chứa nhiều axit folic như cam, măng tây, rau bina, bông cải xanh, lòng đỏ trứng, bơ,… có tác dụng phòng ngừa bệnh đột quỵ. 

Trong khi đó, các chất bổ sung kết hợp canxi và vitamin D lại làm tăng 17% nguy cơ đột quỵ. Thông tin này khiến nhiều người giật mình bởi từ lâu vitamin D vẫn luôn được biết đến là một “chất xúc tác” trong quá trình hấp thụ và chuyển hóa canxi, giúp xây dựng hệ xương vững chắc. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì nếu uống riêng vitamin D hoặc canxi thì không có hại. 

Bổ sung dinh dưỡng không đúng cách làm tăng nguy cơ đột quỵ

Bổ sung dinh dưỡng không đúng cách làm tăng nguy cơ đột quỵ

Vậy còn những chất dinh dưỡng khác thì sao? Cũng theo nghiên cứu, các chất bổ sung phổ biến như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, vitamin E, sắt,… hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. 

>>>Xem thêm: Mất bao lâu để phục hồi chức năng sau đột quỵ?

Ăn gì để phòng ngừa đột quỵ?

Như vậy, việc sử dụng đồng thời cả viên uống canxi và vitamin D có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Vậy bạn cần ăn uống như thế nào để phòng ngừa bệnh?

Các chuyên gia cho rằng, trong điều kiện sức khỏe bình thường, mọi người không cần bổ sung vi chất dinh dưỡng qua các viên uống vì chỉ cần ăn uống đủ chất là bạn đã nhận được lượng dinh dưỡng dồi dào. Bởi vậy, thay vì sử dụng viên uống bổ sung, bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về các loại thực phẩm, rau quả và áp dụng các công thức nấu ăn đơn giản, hấp dẫn, kích thích vị giác. Nếu muốn bổ sung vitamin D, có một cách vô cùng đơn giản là hãy tắm nắng, bởi nguồn vitamin D dồi dào nhất chính là ánh nắng mặt trời.

Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, hãy ăn nhiều rau xanh và trái cây, đặc biệt là cam quýt. Nhiều tài liệu đã chứng minh, những loại trái cây này chứa nhiều polyphenol và vitamin C, có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do và giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu, từ đó giảm nguy cơ đột quỵ.

Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây để phòng ngừa đột quỵ

Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây để phòng ngừa đột quỵ

Ngoài rau quả, bạn nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tuần hoàn và cũng giúp giảm cholesterol. Ngoài ra, hãy cố gắng ăn cá ít nhất 2 lần/tuần. Nếu ăn thịt, hãy chọn thịt nạc, thịt gia cầm, tránh ăn mỡ động vật và uống sữa ít béo vì chất béo làm tăng mức cholesterol xấu trong cơ thể.  

Ngoài những thực phẩm trên, bạn cũng cần lưu ý hạn chế các loại đồ ăn sau:

- Món ăn mặn như dưa muối, cà muối, thịt hun khói,... vì đồ ăn nhiều muối có thể làm tăng huyết áp – yếu tố nguy cơ chủ yếu của đột quỵ.

- Đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ, thực phẩm đóng hộp vì những sản phẩm này chứa nhiều chất béo bão hòa, không tốt cho cơ thể.

- Đồ uống và thực phẩm có đường, vì những thực phẩm này làm tăng lượng đường huyết, dễ gây xơ vữa động mạch. 

- Bia rượu và đồ uống có cồn: Đây là những đồ uống nguy hại đối với cơ thể. Không riêng gì người bị đột quỵ, tất cả chúng ta đều cần hạn chế bia rượu và đồ uống có cồn để có cuộc sống lành mạnh hơn.

>>>Xem thêm: Nguy cơ đột quỵ tăng cao khi bạn dùng đồ uống ăn kiêng

Sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ hiệu quả

Bổ sung dinh dưỡng là việc mà mọi người nên làm. Tuy nhiên, cần bổ sung đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả của các chất. Ngoài chế độ dinh dưỡng, bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược để phòng ngừa và hỗ trợ phục hồi sau đột quỵ. Trong số đó, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes là sản phẩm được giới chuyên gia khuyên dùng.

Nattospes hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Nattospes hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Thành phần chính của Nattospes là enzyme nattokinase. Enzyme này được chiết xuất từ đậu tương lên men - món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Món ăn này đã được người Nhật sử dụng an toàn hàng ngàn năm qua như một sản phẩm giàu dinh dưỡng giúp cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch.

Tận dụng những ưu điểm này, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes giúp phòng ngừa và làm tan các cục máu đông, giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa đột quỵ, ổn định huyết áp, ngăn chặn bệnh tái phát. 

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Người bị đột quỵ chia sẻ quá trình phục hồi

Đang từ một người đàn ông khỏe mạnh, anh Đỗ Văn Trụ (sinh năm 1972, quận Đống Đa, Hà Nội) bỗng phải nằm một chỗ vì liệt nửa người sau đột quỵ. Nhưng thật may mắn, dưới sự giúp đỡ của người vợ đảm trong việc luyện tập và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, anh Trụ đã dần hồi phục. Hãy nghe chị Nguyễn Thị Lý (vợ anh Trụ) chia sẻ về quá trình phục hồi của chồng qua video dưới đây:

Hay như ông Võ Văn Tám ở Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh (số điện thoại anh Thảo – con rể ông Tám: 0919272701) bị méo miệng, huyết áp lên xuống thất thường sau đột quỵ. Sau 2 tháng dùng Nattospes, ông Tám đã hết méo miệng, huyết áp ổn định, ông có thể đi lại, sinh hoạt như người bình thường. Mời bạn theo dõi câu chuyện của ông Tám trong video sau:

>>>>Xem thêm: Chia sẻ của người dùng Nattospes để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ TẠI ĐÂY

Lời khuyên của chuyên gia đối với người bị đột quỵ não

Cùng nghe chuyên gia Nguyễn Văn Thông cho lời khuyên về phương pháp chữa đột quỵ não hiệu quả:

>>>Xem thêm tư vấn của chuyên gia Nguyễn Minh Hiện TẠI ĐÂY

Như vậy, bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích về những sản phẩm làm tăng nguy cơ đột quỵ. Hãy tự trang bị kiến thức để biết cách sử dụng sản phẩm an toàn và đừng quên dùng Nattospes mỗi ngày để phòng ngừa đột quỵ, bạn nhé!

Nếu còn thắc mắc về nguy cơ đột quỵ hoặc đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Khánh Chi

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!



* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO