10 câu hỏi giải đáp mọi thắc mắc về đột quỵ não

10 câu hỏi giải đáp mọi thắc mắc về đột quỵ não

Đăng lúc: 15/09/2017 - 17:23

Đột quỵ não hay còn được gọi là tai biến mạch máu não xảy ra khi một phần của não bị ngừng cung cấp máu làm cho phần não đó ngừng hoat động. Điều này làm cho các hoạt động của phần cơ thể mà vùng não bị tổn thương chỉ đạo cũng ngừng làm việc theo. Điều này lý giải vì sao những người mắc đột quỵ não thường bị liệt nửa người, liệt toàn thân, cấm khẩu,… là tùy thuộc hoàn toàn vào vùng não bị tổn thương. Đột quỵ não là một bệnh lý cần được cấp cứu ngay bởi bệnh có thể gây tử vong hoặc tàn tật vĩnh viễn. Từ khi xuất hiện các triệu chứng ban đầu người bệnh chỉ có 3 – 4 giờ để sử dụng các biện pháp cấp cứu giúp khôi phục nguồn cung cấp máu cho phần não đang bị thiếu máu. Nếu không có biện pháp xử trí kịp thời, phần não không đươc cung cấp máu sẽ chết đi và để lại di chứng nặng nề cho người bệnh. Đột quỵ não được chia ra thành 2 loại là đột quỵ não do xuất huyết hoặc đột quỵ não do thiếu máu cục bộ. Dưới đây sẽ là một số câu hỏi ngắn gọn giúp bạn có cái nhìn tổng quan và biết được những vấn đề cơ bản, cần thiết của bệnh lý đột quỵ não.

10 câu hỏi giải đáp mọi thắc mắc về đột quỵ não

1.Đột quỵ não thường xảy ra đột ngột và không có dấu hiệu báo trước phải không?

Đúng vậy, đa số các trường hợp đột quỵ não đều xảy ra đột ngột và thường không có dấu hiệu báo trước. Chỉ cần một vài phút phần não không được cung cấp máu và oxy thì sẽ bị suy yếu và chết dần lúc ấy người bệnh mới có các triệu chứng báo hiệu như mắt mờ, hạn chế vận động, nói khó, đau đầu,... Ngay khi xuất hiện những biểu hiện này, người bệnh cần được đưa đến cơ sở y tế để được cấp cứu càng sớm thì khả năng hồi phục và ngăn chặn di chứng càng cao.

2. Đột quỵ não và đột quỵ não thoáng qua có giống nhau không?

Cơn đột quỵ não thoáng qua hay cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua là một cơn đột quỵ não ngắn ngủi, đến và đi nhanh kéo dài không quá 1h với các biểu hiện như nhìn mờ, đau đầu, buồn nôn, liệt chi, hôn mê, co giật,… sau đó mất đi nhanh chóng, không gây ra tàn tật vĩnh viễn như đột quỵ não thực sự. Nhưng đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có khả năng bị một cơn đột quỵ não thực sự vào một ngày không xa.

3. Nếu ai đó bị đột quỵ não tôi cần làm gì?

- Gọi cấp cứu ngay khi xuất hiện triệu chứng: khi não của bạn bị thiếu oxy, mỗi giây trôi qua đều rất quan trọng trong việc điều trị, ngăn chặn di chứng sau tai biến của bạn. Bạn cần được sử dụng loại thuốc giúp phá vỡ cục máu đông sớm để ngăn ngừa tối đa di chứng nặng nề do đột quỵ não gây ra.

- Ghi lại thời gian ngay khi xuất hiện triệu chứng: để có cơ hội hồi phục hoàn toàn, ngăn chặn nguy cơ tàn tật vĩnh viễn, bạn cần được dùng thuốc phá vỡ cục máu đông trong vòng 3 – 4,5h đầu tiên khi xuất hiện các dấu hiệu đột quỵ não. 

nattospes

Đột quỵ não có thể gây tử vong

4. Nếu tôi thường xuyên cáu giận, tôi sẽ có nguy cơ cao mắc đột quỵ não?

Chính xác, nếu bạn thường xuyên tức giận có thể làm cho mạch máu của bạn bị thu hẹp, huyết áp tăng cao từ đó làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ não. Nếu bạn gặp rắc rối trong việc kiểm soát sự tức giận của mình thì hãy gặp bác sĩ để được hướng dẫn cách xử trí nó.

5. Phục hồi chức năng có thể chữa khỏi được di chứng sau đột quỵ não không?

Phục hồi chức năng có thể giúp bạn giải quyết phần nào các di chứng sau đột quỵ não, giúp bạn hồi phục khả năng vận động như ăn cơm, mặc quần áo,… Liệu pháp ngôn ngữ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn di chứng sau đột quỵ não.

6. Xuất huyết não có phải là nguyên nhân chính gây đột quỵ não không?

Đột quỵ não do xuất huyết là tình trạng các mạch máu trong não bị vỡ khiến máu chảy vào nhu mô não, gây tổn thương tế bào não, nhưng chỉ chiếm 13% các ca đột quỵ não. Nguyên nhân phổ biến gây đột quỵ não là do một cục máu đông ngăn chặn dòng máu đến nuôi dưỡng tế bào não.

7. Tai biến mạch máu não bên phải thì gây suy yếu phần bên trái cơ thể phải không?

Phía bên phải của não sẽ kiểm soát phần bên trái của cơ thể và ngược lại. Bất cứ sự thay đổi đột ngột nào ảnh hưởng đến một phía của cơ thể thì đều là dấu hiệu đỏ báo hiệu đột quỵ não như tê cánh tay hoặc chân, méo miệng, mắt mờ.

8. Phụ nữ bị đau nửa đầu có nguy cơ cao mắc đột quỵ não?

Các cơn đột quỵ não thường xảy ra ở phụ nữ bị chứng đau nửa đầu. Nhưng một điều ngạc nhiên là ở những phụ nữ này thường ít bị di chứng sau đột quỵ hơn so với những người không bị mắc chứng đau nửa đầu. Nguyên nhân vì sao vẫn chữa được tìm hiểu rõ. Nếu bạn bị đau nửa đầu và đang sử dụng thuốc tránh thai thì bạn nên ngừng sử dụng thuốc tránh thai để giả nguy cơ bị đột quỵ.

9. Phụ nữ lớn tuổi thường có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn nam giới phải không?

Nam giới trên 65 tuổi có nhiều khả năng bị đột quỵ hơn là phụ nữ cùng lứa tuổi. Ngoài ra còn có các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tăng huyết áp như bệnh tim, tiểu đường, tăng huyết áp, tiền sử gia đình có đột quỵ, người Mỹ gốc Phi hoặc gốc Tây Ban Nha và người Mỹ bản địa có nguy cơ mắc đột quỵ cao hơn người da trắng hoặc người châu Á,…

10. Làm gì để ngăn chặn đột quỵ não?

Để ngăn chặn đột quỵ não, ngay từ bây giờ bạn cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt điều độ, lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao hàng ngày, ngừng hút thuốc lá, hạn chế bia, rượu, tránh căng thẳng, stress, duy trì cân nặng phù hợp, kiểm soát huyết áp và đường huyết ổn định. Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm thảo dược đã được nghiên cứu giúp ổn định huyết áp và ngăn chặn đột quỵ não hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Nattospes – đây là sản phẩm đang dành được sự tin tưởng của rất nhiều giáo sư, bác sĩ và người bệnh trong suốt hơn 10 năm từ khi sản phẩm ra đời. Nattospes có thành phần là Nattokinase - đã được trường Khoa học sinh học và Công nghệ Đại học VIT, Vellore, Ấn Độ nghiên cứu và kết luận có tác dụng làm tan huyết khối. Đại học Khoa học và Công nghệ Harbin, Hắc Long Giang, Trung Quốc nghiên cứu và kết luận Nattokinase tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết và tạo điều kiện làm tan huyết khối tự phát.

nattospes

Nattospes giúp nhiều người bệnh hồi phục sau đột quỵ

Bên cạnh đó, uy tín, công dụng của Nattospes đã được khẳng định qua các nghiên cứu tại các bệnh viện hàng đầu trong nước:

1.Nghiên cứu tại Bệnh viện Quân y 103 do PGS. TS Nguyễn Minh Hiện thực hiện về tác dụng điều trị của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp và kết quả thu được là Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Quân y 103 TẠI ĐÂY.

2.Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị tai biến mạch máu não), dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 TẠI ĐÂY.

3.Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Bạch Mai TẠI ĐÂY.

Dưới đây là đánh giá của PGS.TS Nguyễn Minh Hiện _ Trưởng khoa đột quỵ não, Bệnh viện 103  về kết quả nghiên cứu về tác dụng của Nattospes đối với đột quỵ não

 

Đừng bỏ lỡ những phân tích của GS.TS Nguyễn Văn Thông - Phó chủ tịch hội phòng chống đột quỵ Việt Nam, chủ nhiệm khoa thần kinh Bệnh viện trung ương Quân đội 108 chia sẻ về tác dụng của Nattokinase trong Nattospes

 

Trên thực tế với hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Nattospes đã đem lại niềm vui, niềm hy vọng cho bệnh nhân và người nhà mắc các bệnh tăng huyết áp, đột quỵ não (tai biến mạch máu não). Dưới đây là một số trong rất nhiều bệnh nhân điển hình đã tìm được niềm vui, cuộc sống mới nhờ sản phẩm Nattospes. Tiêu biểu là trường hợp của chú Hoàng Minh Đạo - một giáo viên cấp III sống tại Cụm 6, Thị trấn Phúc Thọ, Hà Nội. Nhìn chú chẳng ai nghĩ rằng , chú đã từng 3 lần bị tai biến mạch máu não. Nhưng nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược quý, chú Đạo đã như “từ cõi chết trở về” sau khi vượt qua được những cơn tai biến với rất nhiều di chứng rất nặng nề. Tưởng chừng phải nằm “liệt giường, liệt chiếu” bởi những di chứng sau 3 lần tai biến, nhưng nhờ có gia đình động viên, sự nỗ lực luyện tập kết hợp dùng Nattospes, tình hình sức khỏe của chú cứ tiến triển dần dần theo chiều hướng rất tốt. Không giấu nổi niềm vui khi nói chuyện với chúng tôi, chú Đạo vừa cười vừa nói: “Dùng Nattospes, tôi thấy mình khỏe hơn, ăn được, ngủ được, lên cân, dần dần chân tay lại co duỗi được, đi lại được và tự làm các sinh hoạt cá nhân, tôi thấy tinh thần cũng tốt hơn hẳn vì mình không còn phải lệ thuộc vào người khác nữa rồi”. Nhớ lại những ngày tháng vật lộn với những cơn tai biến, chú Đạo không khỏi bùi ngùi : “Khi chưa biết đến sản phẩm Nattospes, tôi cứ bị tái phát liên tục, sau gần 3 năm uống đều đặn, đến nay, tôi không còn bị tái phát nữa. Hiện nay, tay tôi đã vận động được gần như cũ, từ chỗ không thể cầm bút thì nay đã viết được rồi. Tôi thấy uống Nattospes cho kết quả rất khả quan, lại có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược nên không có tác dụng phụ gì và có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Vì vậy, tôi cũng mong những ai chẳng may bị tai biến mạch máu não sớm được biết sản phẩm này để không phải sống những ngày cơ cực vì di chứng của căn bệnh quái ác này nữa”.

Hãy lắng nghe chia sẻ của chú Hoàng Minh Đạo về quá trình hồi phục sau 3 lần tai biến mạch máu não qua video sau nhé!

 

Anh Đỗ Văn Trụ, sinh năm 1972, số nhà 39, ngõ 1194/141 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội đã thoát khỏi tình trạng tàn phế không tự chăm sóc được bản thân kỳ diệu thế nào?

Đang từ một người đàn ông khỏe mạnh, trụ cột trong gia đình, sau khi bị đột quỵ, anh Đỗ Văn Trụ (sinh năm 1972, số nhà 39, ngõ 1194/141 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội) bỗng trở thành người tàn phế, không tự chăm sóc được bản thân mình. Nhưng may mắn, sau những nỗ lực của cả hai vợ chồng, đặc biệt là người vợ hiền trong việc giúp chồng luyện tập và chọn được phương pháp điều trị phù hợp, anh đã dần hồi phục. Đến nay anh đã có thể tự đi lại, tự xúc ăn, tự tắm, tự mặc quần áo, tính tình vì thế mà cũng vui vẻ hẳn, khả năng nói hồi phục hơn 50% có thể nói được những câu dài và hát cùng con. HÃY DÀNH RA 2 PHÚT ĐỂ LẮNG NGHE TRỰC TIẾP CHIA SẺ CỦA CHỊ NGUYỄN THỊ LÝ VỀ QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC “KỲ DIỆU” CỦA ANH TRỤ NHÉ !

 

NATTOSPES được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý

Tác dụng của Nattospes không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng tốt, qua ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà sản phẩm này còn được người tiêu dùng bình chọn với nhiều giải thưởng cao quý liên tục nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. Và mới đây nhất, sản phẩm này đã lọt vào danh sách: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2016”.

 nattospes

Một trong nhiều giải thưởng công nhận hiệu quả của Nattospes

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã biết phải làm gì để ngăn chặn tai biến mạch máu não hay đột quỵ não xuất hiện và ngăn chặn tái phát, điều hòa huyết áp, phá hủy các cục máu đông, cải thiện di chứng của đột quỵ não hiệu quả, lâu dài! Đừng để tai biến mạch máu não, huyết áp cao,… ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn! Sức khỏe là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta, hãy để Nattospes gìn giữ món quà này cho các bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh lý về tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim,... cũng như phương pháp điều trị bạn có thể truy cập trang web benhtanghuyetap.vn hoặc gọi hotline 0984.858.867 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

Nguyễn Lâm

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO