4 bước “quyết định” sự sống còn khi điều trị tai biến

4 bước “quyết định” sự sống còn khi điều trị đột quỵ não phải biết!

Không nói được, nói ngọng, liệt nửa người, liệt toàn thân, suy giảm trí tuệ,… thậm chí tử vong là những di chứng nặng nề mà tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não gây ra. Việc điều trị sớm tai biến mạch máu não sẽ giúp giảm tổn thương và di chứng sau tai biến càng được giảm nhẹ bấy nhiêu. Chính vì vậy mà việc phát hiện sớm và sơ cứu cho bệnh nhân tai biến mạch máu não như thế nào để giảm thiểu di chứng sau tai biến tốt nhất là vô cùng quan trọng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết cách xử trí hiệu quả, giảm tối đa di chứng nguy hiểm của bệnh lý này nhé!

1. Sơ cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não như thế nào là tốt nhất?

Bạn có biết cứ mỗi phút bệnh nhân bị tai biến mạch máu não không được điều trị thì có khoảng 2 triệu nơron thần kinh bị mất đi. Do vậy, nếu phát hiện sớm và can thiệp kịp thời thì sẽ giúp hạn chế tối đa hậu quả tàn phế cũng như nguy cơ tử vong sẽ giảm đáng kể. Ngay khi bạn thấy ai đó có các triệu chứng của đột quỵ não như đau đầu dữ dội, khó nói, vận động khó, méo miệng hay lệch một bên mặt,… thì bạn cần phải làm ngay những việc sau:

- Nếu nhận thấy bệnh nhân không còn thở thì cần phải tiến hành hô hấp nhân tạo, ép tim ngoài lồng ngực cho bệnh nhân theo tỉ lệ 1:5.

- Đưa ngay người bệnh đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

- Nên để người bệnh nằm trên một mặt phẳng và nghiêng sang một bên khi di chuyển. Nên di chuyển bằng ô tô hoặc taxi, không di chuyển bằng xe máy, đường xóc bởi có thể sẽ làm đứt mạch máu não.

- Nới bớt quần áo của người bệnh, lau đờm dãi nếu có. Loại bỏ các dị vật nếu có trong miệng gây tắc nghẽn đường thở như thức ăn sót lại,… Không cho bệnh nhân uống hay ăn bất cứ thứ gì lúc này.

Thực hiện tốt việc sơ cứu cho bệnh nhân tai biến mạch máu não sẽ giảm nhẹ di chứng do tai biến gây ra và có thể giúp bệnh nhân thoát chết trong gang tấc.

nattospes

Cần đưa ngay bệnh nhân tai biến mạch máu não đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời

2. Điều trị tai biến mạch máu não

Tiến trình điều trị tai biến mạch máu não như sau:

-         Điều chỉnh huyết áp:

+ Đối với huyết áp cao: Việc lưu thông tuần hoàn máu là rất quan trọng, ở vùng này, mạch máu đang giãn tối đa do cơ chế bảo vệ tự động, nếu hạ huyết áp đột ngột hay quá nhanh sẽ làm giảm áp lực bơm máu vùng tranh tối – tránh sáng làm chết tế bào vĩnh viễn. Do vậy, đối với trường hợp này nên giữ huyết áp cao ở mức hợp lý.

+ Đối với huyết áp thấp: Cần tìm hiểu nguyên nhân gây huyết áp thấp và giải quyết nguyên nhân gây ra huyết áp thấp, điều trị thiếu máu, suy thất trái, loại bỏ sự mất nước,…

-         Chống phù não:

Thông thường, phù não sẽ xuất hiện 3 giờ sau khi tắc mạch, tồn tại trong 24h và lan tỏa trong 72h. Nên cần phải chống phù não tích cực bằng cách kê đầu giường cao khoảng 25 – 30 độ, hạn chế dịch truyền, tăng thông khí, phẫu thuật giảm ép, dẫn lưu,…

- Duy trì đường máu hợp lý: nên giữ glucoza máu ở mức < 160 – 180 mg hoặc 5,5 – 8 mmol/lít

- Giúp lưu thông đường thở: Cần cho thở oxy và làm thông thoáng đường thở, hút đờm dãi, chống nhiễm trùng phế quản triệt để, không nên cho ăn bằng đường miệng hoặc sau 2 – 3 ngày mới được cho ăn.

- Tăng cường chuyển hóa, nuôi dưỡng bằng đường sonde dạ dày, sử dụng các chất dinh dưỡng dạng lỏng,…

- Giảm thân nhiệt để làm giảm nhu cầu chuyển hóa các nơron, tăng sức chịu đựng của nơron với sự giảm ôxy tới 20 – 30%, giữ nhiệt độ phòng khoảng 22 – 26 oC.

- Tăng cường chuyển hoá, nuôi dưỡngNuôi dưỡng qua đường sonde dạ dày bằng các chất dinh dưỡng lỏng, giúp tăng cường chuyển hoá cơ thể, tránh viêm dạ dày, ruột.

3. Phục hồi sau tai biến mạch máu não

Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu trong đợt cấp tính, mục tiêu điều trị đối với bệnh nhân tai biến mạch máu não tiếp theo là phục hồi chức năng và ngăn chặn tai biến mạch máu não tái phát. Thời gian phục hồi nhanh hay chậm phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, luyện tập và phương pháp điều trị. Một số biện pháp và lưu ý trong quá trình phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não như:

-      Luyện tập đi đứng, ăn uống, vận động tay chân, ngôn ngữ giao tiếp,…

-      Tránh các rối loạn về mặt tinh thần, cảm xúc,…

-      Định kỳ thăm khám và kiểm soát tốt các bệnh lý nguyên nhân gây tai biến mạch máu não như tăng huyết áp, mỡ máu, tiểu đường,…

-      Không hút thuốc lá, uống rượu, tránh căng thẳng,…

-      Hạn chế thực phẩm giàu chất béo, cholesterol và muối, bởi chúng có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ não.

-      Tuân thủ hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ, kết hợp sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp phục hồi di chứng và ngăn chặn tai biến mạch máu não tái phát.

4. Sử dụng thảo dược để giúp phục hồi di chứng sau tai biến và ngăn chặn tai biến mạch máu não tái phát

Tai biến mạch máu não là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại di chứng nặng nề với sức khỏe người bệnh, thậm chí là tử vong. Tai biến mạch máu não thường dễ tái phát đặc biệt trong vòng 5 năm đầu, và thường là di chứng sau tai biến các lần sau sẽ nặng hơn lần trước. Do vậy, để ngăn chặn tai biến mạch máu não tái phát, ngoài việc người bệnh cần có lối sống lành mạnh thì người bệnh cần sử dụng thêm các sản phẩm giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não tái phát.  Điển hình trong dòng sản phẩm này đó là thực phẩm chức năng Nattospes - là sản phẩm đầu tiên và lâu đời nhất trong dòng sản phẩm giúp làm tan huyết khối, hỗ trợ phòng ngừa, phá tan cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu, giảm độ nhớt của máu và ổn định huyết áp, ngăn chặn tai biến mạch máu não (đột quỵ) và cải thiện di chứng sau tai biến hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ. Nattospes có thành phần là Nattokinase - đã được trường Khoa học sinh học và Công nghệ Đại học VIT, Vellore, Ấn Độ nghiên cứu và kết luận có tác dụng làm tan huyết khối. Đại học Khoa học và Công nghệ Harbin, Hắc Long Giang, Trung Quốc nghiên cứu và kết luận Nattokinase tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết và tạo điều kiện làm tan huyết khối tự phát.

nattospes

 

Nattospes đã được nghiên cứu lâm sàng tại 3 bệnh viện lớn

Nattospes là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thành phần là enzyme Nattokinase và là sản phẩm duy nhất được nghiên cứu tại 3 bệnh viện lớn:

1.Nghiên cứu tại Bệnh viện Quân y 103 do PGS. TS Nguyễn Minh Hiện thực hiện về tác dụng điều trị của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp và kết quả thu được là Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Quân y 103 TẠI ĐÂY

2.Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị tai biến mạch máu não), dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 TẠI ĐÂY

3.Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Bạch Mai TẠI ĐÂY

4 Lý do nên lựa chọn Nattospes để phục hồi di chứng sau tai biến và ngăn chặn tai biến tái phát:

-      Nattospes cũng là sản phẩm duy nhất trên thị trường đã được tiến hành nghiên cứu tại 3 bệnh viện lớn:

+ Bệnh viện Quân y 103 do PGS.TS Nguyễn Minh Hiện thực hiện.

+ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện.

+ Bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BSCKII Nguyễn Công Doanh thực hiện.

-      Là sản phẩm đầu tiên và duy nhất đứng vững trên thị trường hơn 10 năm nay giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não .

-      Hoàn toàn từ thiên nhiên nên an toàn, hiệu quả, không có tác dụng phụ.

-      Công nghệ bào chế hiện đại nên giữ được hoạt tính của enzym Nattokinase.

CHUYÊN GIA NÓI GÌ?

Dưới đây là đánh giá của PGS.TS Nguyễn Minh Hiện - Trưởng khoa đột quỵ não, Bệnh viện 103 về kết quả nghiên cứu về tác dụng của Nattospes đối với đột quỵ não.

Đừng bỏ lỡ những phân tích của GS Nguyễn Văn Thông - Phó chủ tịch hội phòng chống đột quỵ Việt Nam, chủ nhiệm khoa thần kinh Bệnh viện trung ương Quân đội 108 chia sẻ về tác dụng của Nattokinase trong Nattospes

CHIA SẺ CỦA NHỮNG BỆNH NHÂN ĐÃ TỪNG SỬ DỤNG NATTOSPES

Bạn thắc mắc đã có ai sử dụng Nattospes có hiệu quả chưa? Hiệu quả như thế nào? Họ nhận xét như thế nào về Nattospes?  Tất cả câu hỏi này sẽ được trả lời qua chia sẻ của các bệnh nhân đã sử dụng Nattospes. Hãy lắng nghe chia sẻ của họ để biết rằng Nattospes đã đem lại niềm vui, hy vọng cho sức khỏe của người bệnh như thế nào nhé!

Tiêu biểu là trường hợp của Bà Nguyễn Thúy Hòa, sinh năm 1940, trú tại 4.01 Lô A, lầu 4, Chung cư Phan Văn Trị, Phường 2, Quận 5, TP. HCM thoát khỏi tình trạng liệt nửa người do đột quỵ sau 6 tháng

Vào một buổi sáng, Bà Hòa ngủ dậy và bước chân xuống giường thì bỗng thấy “khựng” lại, chân trái không thể nhấc lên được nữa, tay trái cũng không giơ được lên, rồi miệng méo xệch đi. Vào bệnh viện TƯ Quân đội 108, sau khi làm các xét nghiệm, chiếu chụp, bà bị hôn mê, không biết gì nữa, 10 ngày sau thì bà mới tỉnh dậy. Lúc đó, bà hoang mang, rơi vào stress, vì nghĩ nếu cứ bị liệt, phải phụ thuộc người khác thế này thì thà chết luôn còn hơn. Nhưng rồi được gia đình động viên, Bà kiên trì uống thuốc theo đơn bác sĩ kê bao gồm thuốc tây và Nattospes. Về TP. HCM, bà chạy vật lý trị liệu tại bệnh viện 7A đều đặn, xoa bóp suốt 3 tháng, kết hợp với uống Nattospes 4 viên/ngày, chia 2 lần. Với những nỗ lực và uống Nattospes đều đặn, sau 6 tháng thì tình trạng bệnh của bà được cải thiện nhiều, miệng đã hết méo, bà có thể tập tễnh tự đi lại được. “Có cái hay nữa là ngày xưa tôi thường bị say xe, lên xe là ói lên ói xuống. Nhưng từ ngày uống Nattospes thì không thấy say xe nữa, đi du lịch Nga, Mỹ, thậm chí ngồi mấy chục tiếng trên máy bay cũng không vấn đề gì. Tôi đã giới thiệu cho bạn bè và người thân, mấy người uống đều thấy rất hiệu quả. Bây giờ, vật “bất ly thân” của tôi chính là hộp Nattospes này. Tôi cứ cắt rời từng viên ra, cho vào một cái hộp, đi đâu cũng mang theo” - bà Hòa chia sẻ. Hiện tại, bà thấy mình khỏe khoắn, quan trọng nhất là yên tâm, lạc quan không còn lo tái phát đột quỵ.

Anh Đỗ Văn Trụ, sinh năm 1972, số nhà 39, ngõ 1194/141 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội đã thoát khỏi tình trạng tàn phế không tự chăm sóc được bản thân kỳ diệu thế nào?

Đang từ một người đàn ông khỏe mạnh, trụ cột trong gia đình, sau khi bị đột quỵ, anh Đỗ Văn Trụ (sinh năm 1972, số nhà 39, ngõ 1194/141 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội) bỗng trở thành người tàn phế, không tự chăm sóc được bản thân mình. Nhưng may mắn, sau những nỗ lực của cả hai vợ chồng, đặc biệt là người vợ hiền trong việc giúp chồng luyện tập và chọn được phương pháp điều trị phù hợp, anh đã dần hồi phục. Đến nay anh đã có thể tự đi lại, tự xúc ăn, tự tắm, tự mặc quần áo, tính tình vì thế mà cũng vui vẻ hẳn, khả năng nói hồi phục hơn 50% có thể nói được những câu dài và hát cùng con. HÃY DÀNH RA 2 PHÚT ĐỂ LẮNG NGHE TRỰC TIẾP CHIA SẺ CỦA CHỊ NGUYỄN THỊ LÝ VỀ QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC “KỲ DIỆU” CỦA ANH TRỤ NHÉ !

NATTOSPES được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý

Tác dụng của Nattospes không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng tốt, qua ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà sản phẩm này còn được người tiêu dùng bình chọn với nhiều giải thưởng cao quý liên tục nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. Và mới đây nhất, sản phẩm này đã lọt vào danh sách: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2016”.

nattospes

Một trong nhiều giải thưởng công nhận hiệu quả của Nattospes

Mong rằng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn biết phải làm gì giúp người bệnh mắc tai biến mạch máu não thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” trong gang tấc, hạn chế tối đa di chứng sau tai biến, phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não hiệu quả, an toàn mà không có bất cứ tác dụng phụ nào! Hãy để Nattospes giúp bạn ngăn chặn tai biến mạch máu não ngay từ bây giờ nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh lý về tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim,... cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể truy cập trang web benhtanghuyetap.vn hoặc gọi hotline 0984.858.867 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

Nguyễn Hà

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx