Cải thiện TAI BIẾN LIỆT NỬA NGƯỜI nhờ kích thích não – TÌM HIỂU NGAY!

Cải thiện TAI BIẾN LIỆT NỬA NGƯỜI nhờ kích thích não – TÌM HIỂU NGAY!

Tai biến liệt nửa người được coi là di chứng phổ biến nhất sau tai biến mạch máu não và y học thế giới luôn không ngừng tìm cách cải thiện di chứng này. Tin vui cho bệnh nhân bị tai biến liệt nửa người là các chuyên gia Ý đã phát hiện ra phương pháp kích thích não có thể hỗ trợ hiệu quả trong trường hợp này. Cụ thể thế nào, mời bạn cùng theo dõi ở bài viết sau!

Tại sao bị tai biến liệt nửa người?

Tai biến mạch máu não (hay đột quỵ não) xảy ra khi dòng máu mang oxy và chất dinh dưỡng lên não đột ngột gián đoạn do mạch máu não bị tắc hoặc vỡ. Người cao tuổi, mắc bệnh huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch,… là những đối tượng có nguy cơ cao bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não có tính chất vô cùng nguy hiểm. Nếu nghiêm trọng, người bệnh có thể gây tử vong chỉ trong thời gian ngắn. Người bị tai biến không chỉ suy giảm sức khỏe toàn trạng mà còn phải gánh chịu những di chứng nặng nề, chẳng hạn như: Liệt nửa người, mất ngôn ngữ, suy giảm nhận thức,… Trong đó, tai biến liệt nửa người là di chứng nghiêm trọng và phổ biến nhất. Theo Hiệp hội Đột quỵ Hoa Kỳ, có tới 80% bệnh nhân bị liệt nửa người sau tai biến mạch máu não, đi kèm với đó là một số triệu chứng nghiêm trọng khác như: Co cứng cơ bắp, teo cơ, co giật, đau mỏi toàn thân...

Liệt nửa người là di chứng nghiêm trọng và phổ biến nhất sau tai biến

Liệt nửa người là di chứng nghiêm trọng và phổ biến nhất sau tai biến

Khi bị tai biến liệt nửa người, một nửa cơ thể người bệnh sẽ mất khả năng vận động. Bán cầu não phải gặp tổn thương thì người bệnh sẽ bị liệt nửa người bên trái và ngược lại.

Xem thêm: Những triệu chứng bị tai biến mạch máu não là gì? Xử trí ra sao?

Cách điều trị tai biến liệt nửa người 

Hầu hết các di chứng tai biến mạch máu não đều có thể cải thiện nếu người bệnh tích cực luyện tập phục hồi. Tai biến liệt nửa người cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, vì liệt nửa người là một dạng suy yếu vận động nghiêm trọng nên quá trình cải thiện di chứng này tương đối khó khăn. Bệnh nhân tai biến liệt nửa người nên ghi nhớ một số điều sau:

Tăng cường sử dụng tay, chân không liệt

Trong quá trình phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não, người bệnh không được bỏ bê các chi bị liệt. Nếu chỉ sử dụng những chi lành mà không vận động chi bị liệt sẽ dẫn tới tình trạng co cứng cơ. Lúc này, não bộ sẽ “quên” cách sử dụng các chi, lâu dần có thể dẫn đến liệt vĩnh viễn. Chính vì vậy, hãy giúp nửa cơ thể bị liệt được hoạt động nhiều nhất bằng cách tăng cường lấy bên tay, chân không liệt hỗ trợ thực hiện các hoạt động hàng ngày. Dù ban đầu, việc cử động có thể gặp nhiều khó khăn nhưng nếu thường xuyên luyện tập, não bộ được điều chỉnh thì di chứng sẽ dần được cải thiện.

Người bệnh cần tăng cường sử dụng các cơ bị liệt để nhanh hồi phục

Người bệnh cần tăng cường sử dụng các cơ bị liệt để nhanh hồi phục

Xây dựng chế độ ăn giàu dinh dưỡng

Chế độ ăn uống cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não. Bệnh nhân tai biến dù có bị liệt nửa người hay không cũng nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, các món ăn nên chế biến ở dạng mềm, lỏng như cháo, súp,… và tránh thức ăn nhiều đường, đồ ăn mặn hoặc những thực phẩm nhiều dầu mỡ.

Để có thêm thông tin về cách cải thiện di chứng tai biến liệt nửa người, mời bạn lắng nghe chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Văn Quýnh trong video dưới đây:

Xem thêm: Bị tai biến mạch máu não nhẹ phải làm sao?

Cải thiện di chứng tai biến liệt nửa người nhờ kích thích não

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thần kinh học của Mỹ, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, phương pháp kích thích não có thể hỗ trợ cải thiện di chứng tai biến liệt nửa người rất hiệu quả.

Cụ thể, một nhóm các nhà nghiên cứu người Ý đã chỉ định ngẫu nhiên 20 bệnh nhân có các chi liệt bị bỏ bê tham gia vào việc kích thích não bằng xung điện từ với tần suất 5 buổi/tuần. Trong đó, 10 bệnh nhân được kích thích thật và 10 bệnh nhân được kích thích giả. Ngoài ra, họ vẫn tham gia vào các chương trình phục hồi chức năng như bình thường. 

Khi tham gia vào nghiên cứu, bệnh nhân tai biến liệt nửa người được đánh giá về thị giác và khả năng tập trung vào 3 thời điểm: Trước khi kích thích não, trong quá trình kích thích não và 2 tuần sau khi kích thích não. 

Kết quả, sau 2 tuần thử nghiệm, nhóm kích thích thật cải thiện được khoảng 16% di chứng tai biến liệt nửa người ngay khi điều trị và 23% vào thời điểm sau đó. Ngược lại, không có lợi ích đáng kể nào được thấy ở những bệnh nhân được kích thích giả. 

Kích thích não giúp cải thiện di chứng tai biến liệt nửa người

Kích thích não giúp cải thiện di chứng tai biến liệt nửa người

Tuy đây mới chỉ là một nghiên cứu nhỏ, thực hiện trong thời gian ngắn nhưng kết quả của nó lại rất khả quan. Bác sĩ Anna Barrett, Giám đốc Quỹ đột quỵ ở West Orange, New Jersey (Mỹ) nhận định: “Tai biến liệt nửa người là di chứng có thể cải thiện bằng cách luyện tập. Tuy nhiên, quá trình này thường kéo dài và tốn kém nên không ít bệnh nhân đã bỏ bê bên bị liệt. Điều này khiến việc phục hồi chức năng trở nên khó khăn hơn và người bệnh càng có ít cơ hội phục hồi hoàn toàn. Chính vì vậy, phát hiện của nhóm nghiên cứu này đã mang lại một tia hy vọng mới trong việc phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não!”.

Xem thêm: 7 “mẹo” giúp vật lý trị liệu cho người bị tai biến tại nhà đạt hiệu quả cao

Dùng sản phẩm thảo dược giúp cải thiện di chứng tai biến mạch máu não

Di chứng tai biến liệt nửa người thường mất nhiều thời gian khắc phục. Để đẩy nhanh quá trình này, những năm gần đây, người bị tai biến có xu hướng sử dụng sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes

Nattospes hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả

Nattospes hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes có thành phần chính là  nattokinase. Đây là một enzyme được chiết xuất từ đậu tương lên men - món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi Natto. Nattokinase có khả năng làm tan huyết khối, hỗ trợ phòng ngừa và phá các cục máu đông, tăng tuần hoàn cũng như lưu thông máu. Hơn nữa, enzyme này còn có tác dụng làm giảm độ nhớt máu, giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó góp phần ổn định huyết áp.

Tận dụng những ưu điểm này, các nhà khoa học Việt Nam đã chiết xuất nattokinase và bào chế thành công sản phẩm Nattospes. Sản phẩm có tác dụng phòng ngừa,  hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não; Cải thiện các di chứng sau cơn tai biến, đặc biệt là liệt nửa người và ngăn ngừa bệnh tái phát, nhất là ở người cao tuổi. Nếu được kết hợp sử dụng Nattospes và áp dụng các phương pháp luyện tập, vật lý trị liệu, người bị tai biến sẽ mau chóng hồi phục và cải thiện dần các di chứng: Liệt, méo miệng, suy giảm trí nhớ, giảm thị lực….

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Chia sẻ của người dùng

Những năm qua, nhiều người bị tai biến liệt nửa người đã sử dụng Nattospes và nhận được kết quả tích cực, tiêu biểu như trường hợp của anh Nguyễn Văn Thành ở Sầm Sơn, Thanh Hóa. Để tìm hiểu thêm về trường hợp của anh Thành, mời bạn theo dõi video sau:

Hay như ông Võ Văn Tám ở TP. HCM (số điện thoại anh Thảo – con rể ông Tám: 0919272701) cũng đã cải thiện di chứng tai biến mạch máu não nhờ dùng Nattospes. Mời bạn cùng xem chi tiết câu chuyện của ông Tám trong video sau:

Xem thêm chia sẻ của người dùng khác TẠI ĐÂY

Giới chuyên gia đánh giá thế nào?

Để tìm hiểu thêm về công dụng của sản phẩm Nattospes, hãy cùng lắng nghe lời tư vấn của chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh trong video dưới đây:

Xem thêm đánh giá của các chuyên gia về tác dụng của Nattospes trong cải thiện di chứng tai biến mạch máu não TẠI ĐÂY

Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm được cách cải thiện di chứng tai biến liệt nửa người và những thông tin hữu ích về một phương pháp điều trị đầy tiềm năng. Hãy cố gắng luyện tập và sử dụng Nattospes thường xuyên để không phải lo lắng về bệnh tai biến, bạn nhé!

Nếu còn thắc mắc về di chứng tai biến liệt nửa người hoặc muốn đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Minh Thu

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO