Đột quỵ ở người trẻ là do đâu? Phòng ngừa như thế nào TỐT NHẤT?

Đột quỵ ở người trẻ là do đâu? Phòng ngừa như thế nào TỐT NHẤT?

Nếu cho rằng, đột quỵ là căn bệnh “độc quyền” của người cao tuổi thì bạn đã mắc sai lầm nghiêm trọng. Đột quỵ ở người trẻ đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Bất kỳ ai cũng có thể là đối tượng bị đột quỵ. Bởi vậy, đừng coi thường, hãy tự ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân. Thực hiện điều đó như thế nào, mời bạn cùng theo dõi bài viết!

Yếu tố nguy cơ gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Theo thống kê của Hiệp hội Đột quỵ Quốc gia Hoa Kỳ, 20 năm qua, số ca đột quỵ ở người già đã giảm dần. Song, đột quỵ ở người trẻ lại có chiều hướng gia tăng, chiếm khoảng 5%-10% tổng số ca đột quỵ. Sự gia tăng số ca đột quỵ ở người trẻ được xác định là do sự phát triển của các yếu tố nguy cơ như béo phì, tiểu đường và tăng huyết áp.

Trong một bài báo được xuất bản trên tạp chí JAMA Neurology vào năm 2017 ở Hoa Kỳ, nhóm tác giả đã thống kê tần suất gia tăng số ca đột quỵ thiếu máu cục bộ cấp tính ở những người trẻ tuổi. Các nhà nghiên cứu đã phân tích 362.339 dữ liệu bệnh nhân nhập viện từ năm 2003- 2004 và 421.815 trường hợp nhập viện từ năm 2011- 2012 để xác định tỷ lệ đột quỵ cấp tính ở Mỹ. Họ cũng sử dụng dữ liệu từ năm 2003 đến năm 2012 để xác định mức độ phổ biến của năm yếu tố nguy cơ tim mạch có thể dẫn đến đột quỵ cấp tính bao gồm: Bệnh tăng huyết áp, bệnh tiểu đường, rối loạn lipid, béo phì và sử dụng thuốc lá.

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đột quỵ não ở người trẻ

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đột quỵ não ở người trẻ

Từ những dữ liệu thu thập được, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, tỷ lệ nhập viện do đột quỵ thiếu máu cục bộ cấp tính tăng hơn 50% ở những người trong độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi.

Cùng với đó, trong giai đoạn từ năm 2003 đến năm 2012, tỷ lệ người mắc bệnh tăng huyết áp tăng từ 4% lên đến 11%, bệnh rối loạn lipid máu (cholesterol trong máu cao) tăng từ 12% lên 21%, bệnh tiểu đường tăng từ 4% lên 7%, tỷ lệ bệnh nhân có hút thuốc lá tăng từ 5% lên 16%, tỷ lệ người bệnh bị béo phì tăng từ 4% đến 9%.  Như vậy, sự gia tăng đột quỵ thiếu máu cục bộ cấp tính ở những người trẻ tuổi có mối quan hệ mật thiết với các yếu tố nguy cơ tim mạch.

Đột quỵ có xu hướng gia tăng ở người trẻ

Đột quỵ có xu hướng gia tăng ở người trẻ

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra, đột quỵ xảy ra nhiều hơn ở khu vực thành thị. Họ đặt ra giả thuyết: Đột quỵ xảy ra ở khu vực thành thị nhiều hơn là do khu vực này thường dễ bị ô nhiễm. Hơn nữa, do bệnh viện ở khu vực nông thôn ít và thiếu điều kiện vật chất nên nhiều người dân ở khu vực nông thôn phải tới thành thị để điều trị, do đó làm tăng tỷ lệ đột quỵ được thống kê tại khu vực thành thị.

Tuy nhiên, suy cho cùng, đây vẫn chỉ là những phỏng đoán. Để biết được chính xác nguyên nhân đột quỵ ở người trẻ, cần phải xét đến các yếu tố nguy cơ gây bệnh. Những yếu tố nguy cơ đột quỵ mà người trẻ dễ mắc phải là béo phì, bệnh tiểu đường và bệnh tăng huyết áp. Các nhà nghiên cứu cho biết, cả ba yếu tố này đều có xu hướng gia tăng ở những đối tượng trẻ tuổi trong những năm gần đây.

>>>Xem thêm: Đột quỵ đang có xu hướng trẻ hóa

Phải làm gì để phòng ngừa đột quỵ ở người trẻ?

Đột quỵ có thể dẫn đến di chứng tàn tật nghiêm trọng. Khi một người trẻ bị tàn tật do đột quỵ, khả năng kiếm sống của họ cũng sẽ bị tổn hại. Các tác động về cảm xúc và kinh tế mà những di chứng sau đột quỵ gây ra không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người bệnh, mà còn ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Nó có thể là nguyên nhân khiến cuộc sống của người bệnh chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực hơn.

Không chỉ có vậy, tuy những cơn đột quỵ ở người trẻ thường ít nghiêm trọng hơn so với người cao tuổi, nhưng đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của những cơn đột quỵ nguy hiểm có thể xảy ra khi người đó bước vào giai đoạn đứng tuổi. Vậy làm thế nào để đẩy lùi các yếu tố nguy cơ và phòng ngừa đột quỵ?

Đột quỵ ở người trẻ cảnh báo những căn bệnh nghiêm trọng khi về già

Đột quỵ ở người trẻ cảnh báo những căn bệnh nghiêm trọng khi về già

Theo các chuyên gia, khi cơn đột quỵ đã xảy ra, quá trình điều trị sẽ rất phức tạp, khó khăn. Muốn phòng ngừa đột quỵ, chúng ta cần kiểm soát tất cả các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ như đã kể trên: Bệnh béo phì, bệnh tiểu đường và bệnh tăng huyết áp. Bạn cần kiểm soát cân nặng, ổn định chỉ số huyết áp và đường huyết, cần kết hợp điều trị tất cả các yếu tố nguy cơ chứ không nên chỉ tập trung vào một vấn đề. Có thể thực hiện với những phương pháp sau:

  • Thường xuyên đo huyết áp, điều trị bệnh tăng huyết áp.

  • Điều trị bệnh tiểu đường theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Xây dựng chế độ ăn hợp lý: Nhiều đạm và chất xơ, tránh thực phẩm nhiều dầu mỡ,  đường, muối.

  • Không uống rượu, bia, không hút thuốc lá và không sử dụng chất kích thích.

  • Tập thể dục thường xuyên để kiểm soát cân nặng, phòng bệnh tim mạch.

  • Khám sức khỏe định kỳ để nắm bắt được các thông số sức khỏe và kịp thời phát hiện những thay đổi bất thường của cơ thể.

>>>Xem thêm: Phòng ngừa đột quỵ não do tăng huyết áp

Sử dụng thảo dược để phòng ngừa đột quỵ

Bên cạnh những giải pháp kể trên, hiện nay, xu hướng kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa đột quỵ cũng được nhiều người lựa chọn. Tại Việt Nam, sản phẩm được tin tưởng sử dụng nhiều hơn cả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Nattospes có thành phần chính là enzyme nattokinase. Đây là một loại enzyme chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi natto, được làm bằng cách lên men đỗ tương (đậu nành). Natto đã được người Nhật sử dụng an toàn hàng ngàn năm qua như một sản phẩm bổ dưỡng và cũng là phương thuốc dân gian giúp cải thiện tuần hoàn, hỗ trợ các bệnh mạch máu, tim mạch.

Chính vì thế, các nhà khoa học Việt Nam đã tận dụng những ưu điểm của món ăn này để chiết xuất enzyme nattokinase và bào chế thành công sản phẩm Nattospes nổi tiếng trong việc phòng ngừa, phá cục máu đông, tăng tuần hoàn, lưu thông máu, kiểm soát huyết áp; hỗ trợ điều trị đột quỵ não; cải thiện các di chứng liệt, nói ngọng, méo miệng, đau đầu, đãng trí sau cơn đột quỵ và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nattospes hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả

Nattospes hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả

Hy vọng, những thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đột quỵ ở người trẻ. Hãy sử dụng kết hợp sản phẩm Nattospes đều đặn mỗi ngày để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cả bạn và gia đình nhé!

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Kinh nghiệm cải thiện di chứng sau đột quỵ não, phòng ngừa đột quỵ tái phát của người dùng Nattospes

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm cải thiện di chứng sau đột quỵ não và phòng ngừa đột quỵ tái phát của ông Hoàng Minh Đạo ở Phúc Thọ, Hà Nội (số điện thoại: 0858811040) trong video sau:

Hay như ông Võ Văn Tám ở Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh (số điện thoại anh Thảo – con rể ông Tám: 0919272701) bị méo miệng, huyết áp lên xuống thất thường sau đột quỵ não. Sau 2 tháng dùng Nattospes, ông Tám đã hết méo miệng, huyết áp ổn định, ông có thể đi lại, sinh hoạt như người bình thường. Mời bạn theo dõi câu chuyện của ông Tám trong video sau:

>>>>Xem thêm: Chia sẻ của những người dùng Nattospes để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ TẠI ĐÂY

Giới chuyên gia đánh giá thế nào về công dụng phòng ngừa đột quỵ não của Nattospes?

Đừng bỏ lỡ những lời khuyên của chuyên gia Vũ Tuấn Anh về phương pháp phòng ngừa đột quỵ trong video sau:

>>>Xem thêm tư vấn của các chuyên gia TẠI ĐÂY

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề đột quỵ ở người trẻ và đặt mua sản phẩm Nattospes xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 0917185170/0917230950.* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO