Loại bỏ CỤC MÁU ĐÔNG TRONG NÃO bằng robot và cách phòng ngừa nhờ Nattospes – Xem ngay!

Loại bỏ CỤC MÁU ĐÔNG TRONG NÃO bằng robot và cách phòng ngừa nhờ Nattospes – Xem ngay!

Cục máu đông trong não là tác nhân gây ra hơn 80% số ca tai biến mạch máu não. Trong những năm qua, rất nhiều người đã dùng sản phẩm Nattospes để ngăn ngừa tình trạng này và mới đây, các nhà khoa học đã sáng chế ra một loại robot có thể giúp loại bỏ cục máu đông. Hãy cùng tìm hiểu về 2 phương pháp này trong bài viết dưới đây.

Cục máu đông trong não nguy hiểm như thế nào?

Ở điều kiện bình thường, khi chúng ta bị thương và chảy máu, các tế bào tiểu cầu, sợi tơ huyết sẽ đông lại để cầm máu. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, những tế bào tiểu cầu và sợi tơ huyết này lại tích tụ trong mạch máu hoặc kết hợp với mảng xơ vữa ở thành mạch tạo ra các cục máu đông. Khi chúng di chuyển trong mạch máu có thể dẫn đến những tình trạng y tế nghiêm trọng. 

Cục máu đông trong não có thể gây ra nhiều tình trạng y tế nghiêm trọng

Cục máu đông trong não có thể gây ra nhiều tình trạng y tế nghiêm trọng

Bệnh lý nguy hiểm nhất mà cục máu đông có thể gây ra là tai biến mạch máu não (hay đột quỵ não) thể thiếu máu cục bộ. Đây là tình trạng cục máu đông di chuyển trong não và khi đến nơi hẹp, nó không thể đi qua nên dừng lại, làm tắc mạch. Khi đó, một vùng não không được cung cấp máu kịp thời sẽ bị tổn thương và dần hoại tử, mất khả năng điều khiển các cơ quan khác. Vì vậy, ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông chính là bước quan trọng trong quá trình phòng ngừa tai biến mạch máu não.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cơ chế hình thành cục máu đông qua phân tích của chuyên gia Nguyễn Hồng Hải trong video sau:

 

Xem thêm: Bệnh THIẾU MÁU NÃO có nguy hiểm không?

Loại bỏ cục máu đông trong não bằng robot

Mới đây, nhóm nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Boston, Mỹ đã sáng chế ra một loại robot y khoa với hình dạng giống như con giun nhỏ có khả năng di chuyển trong mạch máu não và loại bỏ các cục máu đông. 

“Con giun” robot này chỉ dày 0,5mm và khá dài. Nó được chế tạo từ hỗn hợp niken và titan, sau đó phủ một lớp hydrogel bôi trơn ở bên ngoài để có thể dễ dàng trượt qua các mạch kín mà không làm hỏng tế bào. Nó di chuyển trong cơ thể bằng từ trường và được kiểm soát nhờ hệ thống máy tính. Qua thử nghiệm trên mô hình não bộ với kích thước thật, con robot này đã chứng minh được khả năng loại bỏ cục máu đông và các chướng ngại vật khác trong mạch máu. 

Robot (sợi màu đen) giúp loại bỏ cục máu đông trong não

Robot (sợi màu đen) giúp loại bỏ cục máu đông trong não

Giáo sư Xuanhe Zhao của Viện Công nghệ Massachusetts, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, không chỉ có khả năng lấy cục máu đông ra ngoài, con giun robot này cũng có thể đưa thuốc đến tận vùng não bị tổn thương hoặc gắn kèm tia laser để trực tiếp phá cục máu đông trong trường hợp cần thiết. 

Giáo sư Zhao chỉ ra rằng: “Thời gian cấp cứu tai biến mạch máu não là vô cùng quan trọng. Điều trị càng sớm, cơ hội sống sót của bệnh nhân càng cao. Nếu chúng ta có thể tạo ra thiết bị loại bỏ các cục máu đông trong “thời gian vàng” thì người bệnh sẽ tránh được nguy cơ hỏng não vĩnh viễn. Đây cũng là mục tiêu của chúng tôi khi phát minh ra thiết bị này”.

Để phẫu thuật tai biến mạch máu não do cục máu đông gây ra, hiện nay, các chuyên gia thường áp dụng phương pháp sử dụng ống thông, luồn một sợi dây y tế đặc biệt qua động mạch và hướng đến khu vực não bộ bị tổn thương để lấy đi cục máu đông. Sợi dây này được theo dõi bằng cách kiểm tra hình ảnh phản chiếu từ chất huỳnh quang được bơm vào đó.

Giáo sư Zhao cùng nhóm nghiên cứu chia sẻ, con robot của họ cũng có thể thực hiện được phương pháp soi huỳnh quang này. Tuy nhiên, nó có ưu điểm là không cần lực đẩy vật lý (ống thông) mà có thể tự di chuyển bằng từ trường. Do vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào một tương lai khi mà các bác sĩ có thể ngồi từ xa và thực hiện phẫu thuật điều trị tai biến mạch máu não.

Xem thêm: Những phương pháp cải thiện DI CHỨNG TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO hiệu quả nhất

Cách phòng ngừa và làm tan cục máu đông từ tự nhiên

Có thể thấy rằng, việc phát triển robot giúp loại bỏ cục máu đông là điều hoàn toàn có thể thực hiện trong tương lai không xa. Tuy nhiên, cho tới khi thiết bị này được ứng dụng rộng rãi trong quá trình điều trị tai biến mạch máu não, thì mỗi người chúng ta vẫn nên chủ động ngăn chặn sự hình thành cục máu đông và phòng ngừa tai biến mạch máu não. Phương pháp được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây là sử dụng đậu tương lên men – món ăn có tên gọi Natto.

Natto là món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản. Để chế biến món ăn này, người ta chọn các hạt đậu tương nhỏ, ngâm trong nước 1 ngày cho hạt đậu mềm ra rồi luộc chín và lên men ở nhiệt độ 40 độ C. Quá trình lên men sẽ phân tách protein có trong đậu tương thành các chuỗi axit amin ngắn có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là enzyme nattokinase.

Natto – món ăn truyền thống giàu dinh dưỡng của người dân Nhật Bản

Natto – món ăn truyền thống giàu dinh dưỡng của người dân Nhật Bản

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition Research (Mỹ), nattokinase có khả năng làm giảm fibrinogen (sợi tơ huyết) - yếu tố cơ bản tạo nên cục máu đông. Một nghiên cứu do Tiến sĩ Sumi Hiroyuki (Đại học Chicago) thực hiện vào năm 1980 và công bố năm 1986 cũng đã cho thấy, nattokinase có khả năng phân hủy cục máu đông mạnh gấp 4 lần plasmin (enzyme nội sinh làm tan máu đông) theo cơ chế ngăn tế bào máu kết dính, giúp giảm độ nhớt máu, hạ huyết áp, tác động trực tiếp lên sợi tơ huyết khiến chúng tan ra, chống hình thành máu đông cũng như dự phòng tai biến mạch máu não. Enzyme này tuyệt đối an toàn khi hấp thụ qua đường ăn uống.

Xem thêm: Các loại thuốc điều trị TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO là gì?

Nattospes – Sản phẩm chứa nattokinase giúp làm tan cục máu đông và phòng ngừa tai biến hiệu quả

“Giải quyết” cục máu đông – tác nhân gây tai biến mạch máu não dù là bằng robot hay bằng các sản phẩm tự nhiên cũng đều nhằm mục đích bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người. Phương pháp dùng robot tuy hiện đại, đem lại hiệu quả nhanh chóng nhưng chưa đi vào thực tiễn và có giá thành đắt đỏ. Trong khi đó, chế biến Natto lại tương đối cầu kỳ và lượng enzyme nattokinase tiếp nhận được lại rất hạn chế. 

Tận dụng ưu điểm và khắc phục nhược điểm của món ăn này, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu, bào chế thành công sản phẩm có thành phần chính từ nattokinase giúp làm tan cục máu đông, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả. Đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Nattospes hội tụ đầy đủ ưu điểm của nattokinase, lại được bào chế dưới dạng viên nang tiện dùng nên được rất nhiều người lựa chọn là phương pháp “gối đầu giường” trong dự phòng và cải thiện tai biến mạch máu não do cục máu đông làm tắc mạch. Sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá cao. 

Nattospes giúp phòng ngừa và làm tan cục máu đông trong não hiệu quả

Nattospes giúp phòng ngừa và làm tan cục máu đông trong não hiệu quả

Tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes đã được khẳng định qua nghiên cứu lâm sàng tại 4 bệnh viện lớn của Việt Nam, cụ thể như sau:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến mạch máu não hoàn thành năm 2008 cho thấy: Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.

2. Nghiên cứu khác về tác dụng của Nattospes trên 64 bệnh nhân tai biến mạch máu não hoàn thành năm 2008: Nattospes có tác dụng hỗ trợ cải thiện hoạt động chức năng sau giai đoạn điều trị tại bệnh viện, hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị tai biến thể thiếu máu não cục bộ) và chưa thấy tác dụng phụ không mong muốn.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 75 bệnh nhân tai biến mạch máu não hoàn thành năm 2009: Trên lâm sàng, Nattospes có tác dụng hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng vận động của bệnh nhân tai biến mạch máu não giai đoạn cấp, hiệu quả dự phòng tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

4. Nghiên cứu đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị của sản phẩm Nattospes trên 61 bệnh nhân nhồi máu não năm 2018: Nattospes có tác dụng hỗ trợ cải thiện di chứng liệt sau tai biến nhồi máu não, càng dùng lâu hiệu quả đạt được càng cao.

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Chia sẻ của người dùng

Nattospes giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả. Điều này đã được rất nhiều người dùng kiểm chứng. Điển hình là trường hợp của ông Võ Văn Tám ở Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh (số điện thoại anh Thảo – con rể ông Tám: 0919272701) bị méo miệng, huyết áp lên xuống thất thường sau tai biến. Sau 2 tháng dùng Nattospes, ông Tám đã hết méo miệng, huyết áp ổn định, ông có thể đi lại, sinh hoạt như người bình thường. Mời bạn theo dõi câu chuyện của ông Tám trong video sau:

Xem thêm kinh nghiệm vượt qua tai biến của người dùng khác TẠI ĐÂY

Giới chuyên gia đánh giá thế nào về sản phẩm Nattospes?

Hãy cùng lắng nghe đánh giá của chuyên gia Dương Trọng Hiếu về tác dụng phòng ngừa cục máu đông của sản phẩm Nattospes trong video sau:

 

Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách phòng ngừa tai biến mạch máu não TẠI ĐÂY

Nếu còn thắc mắc về cục máu đông trong não hoặc muốn đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Linh Chi

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx