Lựa chọn hoàn hảo phòng ngừa đột quỵ não

Lựa chọn hoàn hảo phòng ngừa đột quỵ não

Natto đã trở thành một phần quan trọng của chế độ ăn uống của Nhật Bản trong hơn một thế kỷ, và được biết đến với tác dụng điều trị của nó trên mạch máu và tim mạch. 

Năm 1980, một bác sĩ Nhật Bản tên là Hiroyuki Sumi xác định Nattokinase là một chất tự nhiên có thể sẽ phá vỡ huyết khối. Phát hiện này đã được thực hiện sau khi nghiên cứu hơn 173 loại thực phẩm hữu cơ khác nhau. TS Sumi cuối cùng phát hiện ra một enzyme từ món Natto có tác dụng làm tiêu huyết khối (còn được gọi là fibrin) trong một đĩa Petri thử nghiệm. Sau khi cho phép nó để thiết lập ở 37 ° C, là nhiệt độ cơ thể tự nhiên của con người, huyết khối được tan ra và tan hoàn toàn sau 18 giờ. Bác sỹ sumi đã đặt tên cho enzyme này là Nattokinase có nghĩa là "men trong Natto" . Bác sĩ Sumi nói rằng Nattokinase cho thấy "một tiềm năng xuất hiện mà không một enzyme tự nhiên nào có".


Ảnh minh họa: Natto- một món ăn truyền thống của người Nhật Bản

Kể từ khi phát hiện của TS Sumi, các nhà nghiên cứu khác đã công khai đồng ý với đánh giá của ông Nattokinase. Ví dụ, Tiến sĩ Martin Milner từ Trung tâm Y học tự nhiên ở Mỹ nhận xét: "Trong tất cả các năm của tôi về nghiên cứu như một giáo sư y khoa tim mạch và phổi, Natto và nattokinase đại diện cho sự phát triển mới thú vị nhất trong việc phòng ngừa và điều trị tim mạch, đột quỵ và các bệnh liên quan. Chúng tôi cuối cùng đã tìm thấy một enzym tự nhiên mạnh, có thể pha loãng và hòa tan cục máu đông có hiệu quả, với tương đối an toàn và không có tác dụng phụ"

Nattokinase là một loại enzyme tiêu sợi huyết mới phân cắt trực tiếp fibrin liên kết ngang trong ống nghiệm. Trong nghiên cứu này, nghiên cứu tác dụng tan huyết khối của Nattokinase trên một huyết khối trong động mạch cảnh của chuột trong đó các tế bào nội mô của mạch máu bị thương do axit axetic. Dẫn đến hình thành huyết khối tắc do kết tập tiểu cầu. Tiến hành quan sát để phục hồi lưu lượng máu trong một thời gian theo dõi 60 phút. Đánh giá các hoạt động tan huyết khối của nattokinase sử dụng mô hình này và so sánh nó với Plasmin (huyết tương). Trên cơ sở phân tử, sự phục hồi của lưu lượng máu động mạch với Nattokinase, huyết tương là 62,0 + / - 5,3% và 15,8 + / - 0,7% tương ứng. Kết quả cho thấy các hoạt động tan huyết khối của Nattokinase là mạnh hơn so với huyết tương hay Plasmin trong vivo.

Tại Việt Nam, các nhà khoa học đã tiếp nhận thành công công thức bào chế và quy trình sản xuất Nattokinase thành viên nang tiện dùng có tên Nattospes. Nattospes ra đời năm 2006, đến nay, đã và đang được nhiều bác sỹ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, cải thiện các di chứng sau tai biến. Sản phẩm đã được nghiên cứu tại nhiều bệnh viện lớn và cho kết quả rất khả quan.

Sử dụng Nattospes trong hỗ trợ điều trị TBMMN:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân TBMMN hoàn thành năm 2008 cho thấy: Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.

2. Một nghiên cứu khác về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân TBMMN hoàn thành năm 2008 cho thấy: Nattospes có hiệu quả dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân TBMMN hoàn thành năm 2009 cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có tác dụng tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

Bình An


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO