Người bị đột quỵ não CHẾT SỚM vì không biết 4 điều sau

Nắm vững 4 điều sau để giúp người bị ĐỘT QUỴ NÃO thoát khỏi nguy hiểm

“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” là một câu nói được người xưa đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn. Ngày nay, câu nói này cũng đang được vận dụng trong y học nói chung và bệnh đột quỵ não nói riêng. Nếu chúng ta hiểu rõ về bệnh và có biện pháp xử trí đúng cách khi gặp đột quỵ não thì sẽ giúp người bệnh thoát chết trong gang tấc. Hãy cùng tìm hiểu 4 lưu ý giúp người bệnh đột quỵ não thoát khỏi nguy hiểm nhé!

4 điều người đột quỵ não cần biết để tránh gặp nguy hiểm

1. Nhận biết sớm các dấu hiệu của đột quỵ não

Nhận biết sớm các dấu hiệu đột quỵ não có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị đột quỵ não. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết sớm đột quỵ não mà người bệnh cần biết để từ đó ngăn chặn được di chứng nặng nề, tránh nguy cơ tử vong.

- Méo miệng, lệch một bên mặt: Một số trường hợp chỉ phát hiện ra tình trạng này khi yêu cầu bệnh nhân cười. Do vậy, người nhà hãy yêu cầu bệnh nhân cười để kiểm tra xem họ có bị đột quỵ não không.

- Nói khó, nói ngọng, khó phát âm, không tròn tiếng: Kiểm tra bằng cách yêu cầu bệnh nhân nói lại một cụm từ nào đó. Nếu bệnh nhân không nói được hoặc nói khó thì đó là biểu hiện của đột quỵ não.

- Yếu một nửa người: Tay chân yếu, khó cử động hoặc không giơ được tay, chân một nửa người. Kiểm tra bệnh nhân bằng cách yêu cầu bệnh nhân giơ tay hoặc 2 chân lên cao. Nếu bệnh nhân không làm được thì đó là dấu hiệu của đột quỵ não.

Khi bệnh nhân có cả 3 dấu hiệu này thì cần đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế ngay lập tức để được điều trị kịp thời.

2. Chủ quan với cơn thiếu máu thoáng qua

Một trong những dấu hiệu xuất hiện sớm của đột quỵ não đó là các cơn thiếu máu não thoáng qua. Thiếu máu não thoáng quan là tình trạng lưu lượng máu lên não giảm nên không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và oxy cho các tế bào não, gây ra những biểu hiện như đau đầu dữ dội, tê liệt nửa người, rối loạn thị giác, chóng mắt, ngáp nhiều, nói khó,… Tuy nhiên, những cơn thiếu máu thoáng qua này thường tự hồi phục nhanh (có thể chỉ trong vài phút hoặc vài giờ) và không để lại di chứng hay biểu hiện nguy hiểm gì. Chính vì vậy, người bệnh đa số đều chủ quan và không có biện pháp phòng ngừa khi cơn đột quỵ não thực sự sắp tới.

 thiếu máu thoáng qua là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ não

Thiếu máu thoáng qua là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ não

3. Tự ý điều trị tại nhà

Rất nhiều trường hợp người thân bệnh nhân nhầm lẫn giữa “trúng gió” và “đột quỵ não”, do hai bệnh lý này có những biểu hiện khá giống nhau. Điều này dẫn đến cách điều trị sai lầm như: Tự ý ngậm thuốc hạ huyết áp, bấm huyệt, châm cứu, cạo gió,... Điều này làm cho việc cấp cứu bệnh nhân đột quỵ não chậm trễ, các vùng não bị tổn thương nặng nề hơn, thậm chí chết đi và không thể hồi phục được. Người bệnh có nguy cơ tử vong cao hoặc để lại nhiều di chứng nặng nề. Cần lưu ý, đối với bệnh lý đột quỵ não, yếu tố thời gian là cực kỳ quan trọng. Nó có thể quyết định đến khả năng sống còn của người bệnh. Việc đưa người bệnh đến bệnh viện cấp cứu kịp thời trong “thời gian vàng” (tức là 3 giờ đầu tiên) không những có thể cứu sống bệnh nhân, mà còn có thể ngặn chặn được các di chứng nặng nề.

4. Không biết đến giải pháp phòng ngừa đột quỵ não từ thảo dược

Theo khuyến cáo của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đột quỵ não, đối với người đã từng mắc đột quỵ não thì việc phòng ngừa đột quỵ não là rất cần thiết và cần được duy trì hàng ngày song song với việc khắc phục di chứng. Bởi trong vòng 5 năm đầu kể từ khi xuất hiện cơn đột quỵ lần thứ nhất, những đối tượng này rất dễ bị tái phát và lần bị sau bao giờ cũng nặng hơn lần trước. Do đó, cần phòng ngừa các yếu tố nguy cơ gây ra đột quỵ não như: Thay đổi chế độ sinh hoạt điều độ, tránh căng thẳng, stress, tăng cường luyện tập thể dục thể thao phù hợp với thể lực, kiểm tra sức khỏe định kỳ, điều trị triệt để các bệnh lý nguy cơ, hạn chế muối, nên ăn nhiều rau củ,… Bên cạnh đó, bạn nên phối hợp sử dụng các sản phẩm thảo dược chuyên biệt giúp phòng ngừa đột quỵ não có thành phần là enzyme Nattokinase đã được chứng minh tác dụng qua nhiều nghiên cứu trên thế giới giúp làm tan cục máu đông, ổn định huyết áp, hỗ trợ cải thiện di chứng sau tai biến mạch máu não hay đột quỵ não. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng nattokinase có tác dụng làm tan huyết khố, giúp tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết và tạo điều kiện làm tan huyết khối tự phát. Tại Việt Nam, sản phẩm nổi tiếng có chứa Nattokinase được biết đến với cái tên Nattospes – đây là sản phẩm có tác dụng ổn định huyết áp, nâng cao sức khỏe tim mạch, ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông và từ đó ngăn chặn được nguy cơ đột quỵ não.

 nattospes

Nattospes giúp phòng ngừa đột quỵ não

Nattospes đã được nghiên cứu lâm sàng tại 3 bệnh viện lớn

Nattospes là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thành phần là enzyme Nattokinase và là sản phẩm duy nhất được nghiên cứu tại 3 bệnh viện lớn, qua nghiên cứu cho thấy Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt;  hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị đột quỵ não), dự phòng đột quỵ: Cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội ở người bị đột quỵ não. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Quân y 103 TẠI ĐÂY

Nguyễn Huệ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx