TAI BIẾN XUẤT HUYẾT NÃO: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

TAI BIẾN XUẤT HUYẾT NÃO: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Tai biến mạch máu não có 2 loại là nhồi máu não và xuất huyết não. Trong đó, tai biến xuất huyết não tuy chỉ chiếm phần nhỏ (chưa tới 20% số trường hợp) nhưng tiềm ẩn nguy cơ tử vong lớn hơn và các di chứng nặng nề hơn so với nhồi máu não. Vậy, tai biến xuất huyết não là gì? Tại sao bệnh khởi phát và chúng ta có những cách nào để nhận biết cũng như điều trị?Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Tai biến xuất huyết não là gì?

Tai biến mạch máu não (hay còn gọi đột quỵ não) là tình trạng não bị tổn thương do lưu lượng máu cung cấp cho não đột ngột gián đoạn khi mạch máu bị tắc hoặc vỡ. Lúc này, các chức năng trên cơ thể người bệnh hoạt động kém hiệu quả, người bệnh có thể bị liệt, méo miệng, mờ mắt,… thậm chí là tử vong.

Tai biến mạch máu não được chia thành 2 loại: Nhồi máu não và xuất huyết não. Nhồi máu não được định nghĩa là tình trạng gián đoạn lưu thông máu lên não khi mạch máu bị tắc, thể này chiếm hơn 80% tổng số ca tai biến. Trong khi đó, tai biến xuất huyết não xảy ra khi mạch máu bị vỡ, máu tràn ra và các chất phóng thích từ hồng cầu vỡ thấm vào, làm tổn thương những tế bào não xung quanh. Tai biến xuất huyết não chiếm gần 20% tổng số ca tai biến nhưng mức độ nguy hiểm được đánh giá là nghiêm trọng hơn nhiều so với thể còn lại do nguy cơ tử vong và để lại di chứng nặng nề hơn. 

 Xuất huyết não là một dạng tai biến vô cùng nguy hiểm

Xuất huyết não là một dạng tai biến vô cùng nguy hiểm

Xem thêm: Biến chứng tai biến mạch máu não: Cải thiện không khó nhưng phải đúng cách 

Nguyên nhân gây tai biến xuất huyết não là do đâu?

Theo các chuyên gia, dưới đây là một số nguyên nhân gây tai biến xuất huyết não:

Huyết áp cao: Trong tất cả những yếu tố có thể gây tai biến xuất huyết não, huyết áp cao là nguyên nhân phổ biến nhất bởi huyết áp cao có thể phá vỡ thành của các động mạch nhỏ nằm sâu trong não, dẫn đến xuất huyết nội sọ (ICH) hoặc chảy máu trong hộp sọ.  

Phình động mạch: Đây là tình trạng một phần động mạch phình ra như một quả bóng nhỏ, đến một giới hạn nhất định, quả bóng này sẽ vỡ ra, khiến máu chảy ra ngoài và làm tổn thương não. 

Dị dạng động – tĩnh mạch: Thông thường, động mạch và tĩnh mạch được nối với nhau bằng các mao mạch. Tuy nhiên, ở người bị dị dạng động – tĩnh mạch, 2 cơ quan này có sự nối thông bất thường, không có mao mạch ở giữa. Như vậy, máu lưu thông kém có thể dồn nén, gây áp lực khiến ổ dị dạng bị vỡ, gây ra tai biến xuất huyết não.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về nguyên nhân gây tai biến xuất huyết não qua những phân tích của chuyên gia Nguyễn Văn Chương trong video sau:

Xem thêm: Đặc biệt chú ý phòng ngừa tai biến mạch máu não nếu bị máu nhiễm mỡ

Người bị tai biến xuất huyết não có những triệu chứng gì?

Người bị tai tai biến xuất huyết não thường có triệu chứng đau đầu, chóng mặt dữ dội. Bên cạnh đó, họ có thể xuất hiện thêm một số triệu chứng như:

- Co giật (dù trước đó chưa bao giờ gặp tình trạng này).

- Liệt nửa người, tay chân tê yếu, run rẩy.

- Nôn ói.

- Tầm nhìn thay đổi, một hoặc cả hai bên mắt đột ngột bị mờ, thậm chí mất khả năng nhìn.

- Tê bì hoặc đau nhói nhiều vùng cơ thể.

- Khó nói, không hiểu lời người khác nói.

- Mất thăng bằng và mất khả năng phối hợp giữa các chi.

- Mất ý thức, hôn mê.

 Người bị tai biến xuất huyết não thường đau đầu, chóng mặt dữ dội

Người bị tai biến xuất huyết não thường đau đầu, chóng mặt dữ dội

Xem thêm: Bị TAI BIẾN MÉO MIỆNG – Nhanh tay thực hiện động tác này giúp miệng cân đối trở lại

Điều trị tai biến xuất huyết não như thế nào?

Nhìn chung, việc điều trị tai biến xuất huyết não có 3 giai đoạn chính: Điều chỉnh huyết áp, chống phù não và điều trị tích cực. Cụ thể như sau:

Điều chỉnh huyết áp

Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới, có tới 85% bệnh nhân tai biến xuất huyết não xuất hiện triệu chứng tăng huyết áp. Tuy nhiên, cần phân biệt giữa bệnh nhân tăng huyết áp phản ứng và người có tiền sử huyết áp cao. Nếu bệnh nhân bị tăng huyết áp phản ứng thì số đo huyết áp tâm thu ít khi vượt quá 180mmHg, không cần điều chỉnh huyết áp, sau 3 - 5 ngày, huyết áp sẽ trở lại bình thường.

Với bệnh nhân bị tai biến do tiền sử huyết áp cao, chỉ số huyết áp tâm thu thường lớn hơn 180mmHg và có triệu chứng tổn thương đáy mắt, tổn thương thận,… Khi đó, cần hạ huyết áp từ từ (thường đưa về mức 160 - 170 mmHg trong tuần đầu, sau đó giảm dần xuống mức 140/90mmHg).

Chống phù não

Tình trạng phù não thường xảy ra sau khoảng 2 - 3 giờ kể từ khi cơn tai biến khởi phát, có thể kéo dài trong 5 - 10 ngày, gây tăng áp lực nội sọ. Để chống phù não, trước hết, các chuyên gia sẽ đặt bệnh nhân nằm ở tư thế đầu cao khoảng 300 để tránh cản trở máu từ tĩnh mạch trở về, chống tăng thân nhiệt, cung cấp oxy và chống co giật. Đồng thời, người bệnh có thể được kê một số loại thuốc để giảm độ nhớt máu, ổn định huyết áp, giảm áp lực nội sọ.

Điều trị tích cực

Điều trị tai biến xuất huyết não cần xác định căn nguyên chảy máu là do vỡ túi phình động mạch hay vỡ ổ dị dạng động – tĩnh mạch. Nếu là xuất huyết do vỡ túi phình động mạch thì phải phẫu thuật kẹp túi phình để ngăn máu chảy. Nếu là xuất huyết do vỡ khối dị dạng động – tĩnh mạch thì phải bơm chất gây tắc (với khối dị dạng lớn) hoặc chiếu tia xạ (với khối dị dạng nhỏ).

Trong một số trường hợp, máu chảy ra rồi tụ lại, tạo thành cục máu đông và làm tăng áp lực não, chuyên gia có thể phải tiến hành phẫu thuật mở hộp sọ để loại bỏ cục máu đông, khôi phục khoảng trống cho các tế bào thần kinh. Đây là phương pháp điều trị phức tạp, mạo hiểm, đòi hỏi người thực hiện có tay nghề cao và phương tiện hỗ trợ đầy đủ.

Ngoài phẫu thuật, điều trị tai biến xuất huyết não cũng cần dùng thuốc. Nếu vị trí chảy máu ở những khu vực “hiểm” như dưới khoang nhện hoặc não thất, bệnh nhân thường được truyền thuốc chống co thắt qua tĩnh mạch.

Điều trị tai biến xuất huyết não gồm nhiều giai đoạn phức tạp 

Điều trị tai biến xuất huyết não gồm nhiều giai đoạn phức tạp

Xem thêm: 2 phương pháp cải thiện di chứng tai biến mạch máu não liệt nửa người hiện nay

Sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa và cải thiện di chứng tai biến xuất huyết não hiệu quả

Tai biến xuất huyết não là chứng bệnh vô cùng nguy hiểm nên mọi người cần nâng cao ý thức phòng ngừa bệnh từ sớm. Đối với những trường hợp đã bị xuất huyết não thì cần nhanh chóng điều chỉnh huyết áp và cầm máu. Thêm nữa, ở những đối tượng này, sau giai đoạn chảy máu là giai đoạn đông máu, người bệnh cần hết sức cẩn trọng với những cục máu đông có thể hình thành trong lòng mạch, gây tái phát tai biến ở dạng nhồi máu não. Muốn đáp ứng được những mục tiêu này, các chuyên gia khuyên người bị tai biến nên sử dụng sản phẩm thảo dược có tác dụng ổn định huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông và cải thiện lưu thông máu, tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes. 

Nattospes có thành phần chính là enzyme nattokinase. Khi đi vào cơ thể, nattokinase có thể làm tan cục máu đông – tác nhân gây tai biến mạch máu não theo 2 con đường: Thứ nhất là nattokinase trực tiếp tiêu hủy sợi fibrin (sợi tơ huyết hình thành nên cục máu đông), thứ hai là nó kích thích một loạt các yếu tố khác trong máu tăng cường sản sinh plasmin (enzyme nội sinh trong cơ thể) để tiêu hủy fibrin. 

Đặc biệt, enzyme nattokinase đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm độ nhớt máu và độ dính của hồng cầu, góp phần hạ huyết áp. Nhờ đó, sản phẩm Nattospes giúp phòng ngừa tai biến xuất huyết não rất hiệu quả. 

Đối với những trường hợp đã xảy ra tai biến xuất huyết não, nguyên tắc điều trị là phải làm cho máu ngưng chảy nên những đối tượng này có thể không cần dùng Nattospes ngay trong giai đoạn cấp. Bạn nên sử dụng sản phẩm trong quá trình phục hồi chức năng sau đó để hỗ trợ cải thiện di chứng, duy trì huyết áp ổn định và phòng ngừa tai biến tái phát.

 Nattospes giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả

Nattospes giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả

Đa số người dùng Nattospes chia sẻ sức khỏe của họ đã cải thiện rõ rệt qua 3 giai đoạn:

Sau 2 - 4 tuần: Người dùng tỉnh táo hơn, các chức năng do vùng não bị ảnh hưởng kiểm soát bắt đầu hoạt động trở lại. Hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, đau nhức,… giảm đáng kể. Ở những người bị cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu,… các chỉ số bước đầu có xu hướng cải thiện. Người dùng thấy tỉnh táo, việc cử động, nói chuyện dễ dàng hơn.

Sau 1 - 3 tháng: Người bị tai biến dần phục hồi sức khỏe. Các di chứng như: Vận động khó khăn, khó nói, suy giảm trí nhớ,… đều cải thiện rõ rệt. Người dùng ăn uống tốt, cơ thể khỏe mạnh, vui vẻ hơn.

Sau 3 - 6 tháng: Người dùng tiếp tục cải thiện sức khỏe, huyết áp ổn định, đẩy lùi nguy cơ tai biến mạch máu não tái phát.

Sau giai đoạn này, nhiều người duy trì sử dụng Nattospes hàng ngày cho thấy cả thể chất và tinh thần đều cải thiện tốt, không có tác dụng phụ hay vấn đề phát sinh. Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào thể trạng cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi người.

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Kinh nghiệm phục hồi sau tai biến của người dùng Nattospes 

Rất nhiều người bị tai biến méo miệng đã cải thiện thành công nhờ dùng sản phẩm Nattospes. Điển hình là trường hợp của ông Võ Văn Tám ở quận Thủ Đức, TP.HCM (SĐT anh Thảo – con rể ông Tám: 0919272701). Mời bạn cùng lắng nghe câu chuyện của ông Tám trong video sau:

Hay như ông Hoàng Minh Đạo ở Phúc Thọ, Hà Nội. Ông Đạo đã vượt qua 3 lần tai biến mạch máu não nhờ dùng Nattospes. Hãy cùng theo dõi câu chuyện của ông Đạo trong video sau:

Nhiều người khác cũng đã sử dụng Nattospes để cải thiện sức khỏe sau tai biến mạch máu não và thu về kết quả tích cực, dưới đây là một số phản hồi mà họ đã gửi về cho chúng tôi qua số Zalo 09171851700917230950:

 Phản hồi của người dùng Nattospes

Xem thêm chia sẻ của những người dùng Nattospes cải thiện di chứng tai biến mạch máu não hiệu quả TẠI ĐÂY

Chuyên gia đánh giá thế nào?

Giới chuyên gia cũng đánh giá cao công dụng của Nattospes trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não. Hãy cùng lắng nghe đánh giá của chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân trong video sau: 

Xem thêm đánh giá của chuyên gia về sản phẩm Nattospes TẠI ĐÂY.

Những giải thưởng uy tín được trao cho sản phẩm Nattospes

Hiệu quả của Nattospes không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp sử dụng tốt và ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà nhiều năm liền, Nattospes đều được vinh danh là “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”, “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. Gần đây nhất, Nattospes đã được chứng nhận đánh giá độc lập tiêu chuẩn quốc tế và lọt top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2019.

 Một trong nhiều giải thưởng Nattospes đã đạt được

Một trong nhiều giải thưởng Nattospes đã đạt được

Tai biến xuất huyết não là biến cố sức khỏe có thể thay đổi cả cuộc sống của người bệnh. Để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, hãy chú ý giữ gìn sức khỏe và đừng quên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes mỗi ngày, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về tai biến xuất huyết não và tư vấn về sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Vương Quỳnh

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Thọ Gửi lúc 10:05 - 18/03/20
  Tôi có người thân bị cao huyết áp đang dùng thuốc tây thường xuyên thì có dùng được thuốc này không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh. Không biết chỉ số huyết áp của người nhà anh là bao nhiêu? Huyết áp cao làm tăng áp lực của máu lên não, tăng độ nhớt máu, mạch máu kém đàn hồi, tăng nguy cơ bị tai biến mạch máu não. Đồng thời gây ra triệu chứng đau đầu, chóng mặt, tê mỏi..... Để điều hòa ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến mạch máu não, bên cạnh uống thuốc huyết áp tân dược, anh có thể cho người nhà uống Nattospes nhé. Nattospes được bào chế từ đậu tương lên men, với thành phần enzym Nattoskinase có tác dụng giảm co thắt mạch, giảm hấp thu muối nước, từ đó điều hòa ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến mạch máu não. Anh cho người nhà uống ngày 6 viên chia làm 2 lần, uống liên tục từ 3-6 tháng để ổn định. Nếu cần đặt mua Nattospes hoặc tư vấn thêm về bệnh anh có thể gọi tới số MIỄN PHÍ CƯỚC 18006305/ Zalo, Viber: 0917185170/ 0917230950 nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Hoàn Gửi lúc 09:56 - 18/03/20
  Tôi bị huyết áp tăng cao , mỡ máu cao . tôi có thể sử dụng Nattospes để phòng tai biến được không ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chú, chỉ số huyết áp của chú thường là bao nhiêu? Ngoài ra chú có hay bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu không ạ ? Trường hợp của chú cao huyết áp, mỡ máu rất dễ dẫn đến tai biến do vậy mình có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Nattospes để tăng cường tuần hoàn, ổn định huyết áp và ngăn ngừa tai biến rất tốt đó ạ.Nattospes được bào chế từ đậu tương lên men theo món ăn truyền thống của Nhật tên gọi là Natto. Thu được enzym Nattokinase có tác dụng tiêu huyết khối, cục máu đông, giảm độ nhớt máu, giảm hình thành máu đông, tăng cường tuần hoàn lưu thông máu.Để để tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ qua hotline 0917185170/0917230950, zalo,viber. Cảm ơn chú!
 • avatar
  Tứ Gửi lúc 11:44 - 17/03/20
  Sử dụng sản phẩm này với thuốc tây có gây tương tác gì không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Không biết hiện nay sức khỏe của bạn như thế nào? Nattospes với thành phần Nattokinase hoàn toàn tự nhiên, không gây tác dụng phụ cho người dùng. Nattokinase có tác dụng tiêu huyết khối ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông, ức chế enzyme ACE giúp hạ huyết áp, được sử dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch: tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp. Sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng của bệnh, các bệnh lý liên quan tới cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già. Sản phẩm giúp hỗ trợ ổn định huyết áp (đối với bệnh nhân tăng huyết áp). Sản phẩm có thể dùng kết hợp với thuốc tây điều trị các bệnh liên quan mà không gây tương tác thuốc. Nếu bện nhân có các bệnh lý khác đang dùng thuốc tây vẫn có thể dùng Nattospes mà không lo tác dụng phụ hay tương tác nào.Nếu cần được tư vấn nhanh bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ Hotline 18006305 miễn phí 0917185170/0917230950 zalo, viber. Cảm ơn bạn.
 • avatar
  Nga Gửi lúc 11:16 - 17/03/20
  Tôi có đọc thì thấy trong sản phẩm này có Natokina, thành phần này có ưu điểm gì?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Không biết hiện nay sức khỏe của bạn như thế nào? Thành phần chính và cũng là thành phần duy nhất trong sản phẩm Nattospes là enzym nattokinase. Nattokinase là enzyme tiêu fibrin được chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật bản là Natto (Natto là đậu tương lên men nhờ VK Bacillus subtilis). Được tìm ra bởi GS Sumi Hiroyuki, đại học Chicago, Mỹ, 1980. Natto không chỉ nổi tiếng là món ăn truyền thống của Nhật bản trong khoảng hơn 1.000 năm qua mà còn được dùng nhưng một phương thuốc dân gian hiệu quả cho những bệnh lý về tim và mạch máu. Tác dụng và tính an toàn của nattokinase đã được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh. Nattokinase là một loại xúc tác sinh học có khả năng thủy phân sợi fibrin làm tan cục máu đông theo 2 con đường Thứ nhất, Nattokinase trực tiếp làm tiêu sợi fibrin nên giải phóng tiểu cầu và giải tỏa những khu vực mà dòng máu lưu thông bị cản trở không cần thiết. Thứ hai, bằng cách kích thích một loạt các yếu tố khác trong máu (tPA, urokinase ) dẫn đến tăng cường sản sinh plasmin (enzym nội sinh trong cơ thể) làm tan fibrin. Nattokinase không những giúp làm tan cục máu đông đã hình thành mà còn hoạt động như một thành phần chống hình thành cục máu đông (tác dụng kép). Nattokinase cũng ức chế Plasminogen Activator PAL -1 vốn là thành phần hạn chế hoạt động của plasmin trong cơ thể. Natttokinase làm giảm Angiotensin II do ức chế enzyme ACE (là chất gây co mạch, tăng hấp thu Na+, nước gây tăng huyết áp) nên có tác dụng hạ huyết áp ở những người tăng huyết áp. Sự gia tăng của huyết áp có liên quan với độ nhớt của huyết tương và độ dính của hồng cầu, được quyết định bởi sự gia tăng của fibronectin và fibrinogen trong huyết tương và khả năng thay đổi hình dạng của hồng cầu. Nattokinase được hấp thu nguyên dạng qua thành ruột non có khả năng ly giải fibrinogen theo hai con đường trực tiếp và gián tiếp, qua đó làm giảm nồng độ fibrinogen huyết tương, làm giảm độ nhớt của máu và độ dính của hồng cầu từ đó góp phần ổn định huyết áp và sự lưu thông máu tốt hơn. Vậy Nattokinase có tác dụng tiêu huyết khối ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông, ức chế enzyme ACE giúp hạ huyết áp, được sử dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch: tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp.Nếu cần được tư vấn nhanh bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ Hotline 18006305 miễn phí 0917185170/0917230950 zalo, viber. Cảm ơn bạn.
 • avatar
  Xuân Gửi lúc 11:01 - 17/03/20
  Bố tôi mới bị cao huyết áp, hay đau đầu. Không biết dùng Nattopes này được không ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Không biết chỉ số huyết áp của bố bạn là bao nhiêu? Huyết áp cao còn gọi là “kẻ giết người thầm lặng”. Tại Việt Nam hầu hết mọi người chưa có thói quen kiểm tra sức khỏe chủ động định kỳ, các biểu hiện của huyết áp cao lại diễn ra âm thầm, khó nhận biết, đến khi các biến chứng xảy ra, đi thăm khám thì người bệnh đã gặp những nguy hiểm, gây khó khăn trong điều trị và tốn kém về tiền bạc. Theo thống kê có tới 90-95% bệnh nhân cao huyết áp không rõ nguyên nhân, chính vì vậy các dấu hiệu bệnh thường dễ dàng bị bỏ qua. Tăng huyết áp là bệnh diễn biến âm thầm nhưng các biến chứng gây ra lại rất nặng nề đặc biệt là trên 2 cơ quan khá quan trọng của cơ thể như tim, thận và là nguyên nhân chủ yếu gây đột quỵ. Tình trạng huyết áp cao thường xuyên khiến áp lực của dòng máu quá tải, làm tổn thương thành mạch gây ra các mảng xơ vữa. Các mảng xơ vữa kết hợp với các sợi huyết, mỡ máu hình thành các cục máu đông gây tắc nghẽn lưu thông của máu, nếu tắc dòng máu đến tim sẽ dẫn đến thiếu máu cơ tim, tình trạng không phục hồi sẽ gây ra nhồi máu cơ tim, suy tim… Tử vong có thể xảy ra bất ngờ nếu không được phát hiện và điều trị tốt. Khi cục máu đông di chuyển đến mạch máu nuôi dưỡng não, gây tắc khiến não không có oxy và dinh dưỡng, các tế bào não cũng chết đi và đột quỵ xảy ra. Như vậy tăng huyết áp có thể gây đột quỵ não, đồng thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng tim mạch nguy hiểm khác. Do vậy, bố bạn cần được đưa huyết áp về mức cho phép và duy trì ở mức dưới 140/90 mmHg. Không chỉ uống thuốc mà chế độ ăn nhạt, giảm muối và đường, không sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn, kiêng mỡ, nội tạng động vật, không sử dụng các đồ uống kích thích, từ bỏ hút thuốc lá, tham gia thể dục hàng ngày… Bên cạnh đó, bố bạn có thể dùng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để góp phần ổn định huyết áp, phòng ngừa đột quỵ não như thực phẩm chức năng Nattospes mà bạn vừa nhắc tới. Nattospes có thành phần chính là nattokinse – một loại enzyme được chiết xuất từ đậu tương lên men, giúp tan cục máu đông, ổn định huyết áp, cải thiện sức cơ và di chứng tốt, dự phòng tai biến tương đương với aspirin, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài nên bạn có thể yên tâm cho bố bạn dùng lâu dài. Một số nghiên cứu của Nattospes tại khoa đột quỵ bệnh viện Việt Nam như bệnh viện Quân y 103, bệnh viện TƯ Quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai đều cho kết quả rất tốt trong dự phòng tai biến, ổn định huyết áp, cải thiện di chứng… Cần hỗ trợ tư vấn thêm bạn có thể liên hệ tổng đài 18006305, hotline 0917185170/ 0917230950 zalo, viber. Hoặc tham khảo thông tin sản phẩm qua link sau: http://bit.ly/thong-tin-san-pham-nattospes. Chúc bạn và bố sức khỏe
 • avatar
  Thắm Gửi lúc 10:56 - 17/03/20
  Tôi muốn đặt hàng gửi về TP Đà Lạt, nhãn hàng có gửi không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh, anh hay người nhà anh đang có bệnh lý muốn sử dụng sản phẩm ? Nhãn hàng bên em có hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc. Ở Đà Lạt thì sau 2-3 ngày sẽ có hàng anh nhé. Để đặt mua Nattospes chính hãng anh vui lòng cung cấp Họ, Tên, Số điện thoại. Anh nhận hàng và thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng. Nattospes giúp phòng ngừa và phá các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng, các bệnh lý liên quan đến cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già. Để để tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ qua hotline 0917185170/0917230950, zalo,viber. Cảm ơn anh !
 • avatar
  Thắm Gửi lúc 10:56 - 17/03/20
  Nattopes bao nhiêu tiền 1 hộp? Tôi ở Huyện Quảng Ninh thì đặt hàng như thế nào?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị. Không biết chị uống để phục hồi các di chứng sau tai biến hay để phòng ngừa tai biến mạch máu não? Hiện nay nhà sản xuất về sản phẩm Nattospes đang có chương trình ưu đãi tri ân đến khách hàng, khi mua 1 hộp Nattospes giá 165.000 đ 1/hộp, mua 10 hộp giá 160.000 đ/1 hộp. ĐẶC BIỆT có chương trình của nhà sản xuất, khi mua 10 hộp Nattospes, tích đủ 10 điểm lên hệ thống, sau 1-2 tuần sau sẽ nhận thêm 1 hộp thưởng Nattospes . Chị muốn đặt mua hàng Nattospes thì vui lòng gọi tới số MIỄN PHÍ CƯỚC 18006305/ Zalo, Viber: 0917185170/ 0917230950 nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Dương Gửi lúc 10:45 - 17/03/20
  Cho tôi biết thành phần của sản phẩm và sử dụng như nào ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Không biết hiện nay sức khỏe của bạn như thế nào? Thành phần chính và cũng là thành phần duy nhất trong sản phẩm Nattospes là enzym nattokinase. Nattokinase là enzyme tiêu fibrin được chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật bản là Natto (Natto là đậu tương lên men nhờ VK Bacillus subtilis). Được tìm ra bởi GS Sumi Hiroyuki, đại học Chicago, Mỹ, 1980. Natto không chỉ nổi tiếng là món ăn truyền thống của Nhật bản trong khoảng hơn 1.000 năm qua mà còn được dùng nhưng một phương thuốc dân gian hiệu quả cho những bệnh lý về tim và mạch máu. Tác dụng và tính an toàn của nattokinase đã được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh. Nattokinase là một loại xúc tác sinh học có khả năng thủy phân sợi fibrin làm tan cục máu đông theo 2 con đường Thứ nhất, Nattokinase trực tiếp làm tiêu sợi fibrin nên giải phóng tiểu cầu và giải tỏa những khu vực mà dòng máu lưu thông bị cản trở không cần thiết. Thứ hai, bằng cách kích thích một loạt các yếu tố khác trong máu (tPA, urokinase ) dẫn đến tăng cường sản sinh plasmin (enzym nội sinh trong cơ thể) làm tan fibrin. Nattokinase không những giúp làm tan cục máu đông đã hình thành mà còn hoạt động như một thành phần chống hình thành cục máu đông (tác dụng kép). Nattokinase cũng ức chế Plasminogen Activator PAL -1 vốn là thành phần hạn chế hoạt động của plasmin trong cơ thể. Natttokinase làm giảm Angiotensin II do ức chế enzyme ACE (là chất gây co mạch, tăng hấp thu Na+, nước gây tăng huyết áp) nên có tác dụng hạ huyết áp ở những người tăng huyết áp. Sự gia tăng của huyết áp có liên quan với độ nhớt của huyết tương và độ dính của hồng cầu, được quyết định bởi sự gia tăng của fibronectin và fibrinogen trong huyết tương và khả năng thay đổi hình dạng của hồng cầu. Nattokinase được hấp thu nguyên dạng qua thành ruột non có khả năng ly giải fibrinogen theo hai con đường trực tiếp và gián tiếp, qua đó làm giảm nồng độ fibrinogen huyết tương, làm giảm độ nhớt của máu và độ dính của hồng cầu từ đó góp phần ổn định huyết áp và sự lưu thông máu tốt hơn. Vậy Nattokinase có tác dụng tiêu huyết khối ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông, ức chế enzyme ACE giúp hạ huyết áp, được sử dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch: tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp. Để sử dụng Nattospes đạt hiệu quả tốt nhất, khuyên bạn nên uống đúng và đủ liệu trình liên tục từ 3-6 tháng với liều dùng 4-6 viên/ngày, chia 2 lần, uống sau ăn 1 giờ. Và sau đó bạn duy trì liều dùng 2-4 viên/ ngày chia làm 2 lần đến khi bệnh hết hẳn và tránh tái phát. Nếu cần được tư vấn nhanh nhất bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ ngay Hotline 0917185170/0917230950 zalo,viber
 • avatar
  Thúy Gửi lúc 10:17 - 17/03/20
  Bạn mình mới có hơn 20 tuổi mà đã bị tai biến. Vậy với người trẻ thì sử dụng sản phẩm này phục hồi có nhanh không và dùng thời gian bao lâu?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Không biết bạn của bạn bị lâu chưa? Người trẻ thì sử dụng sản phẩm này phục sẽ nhanh vì đáp ứng tốt nên dùng theo liệu trình từ 3 tháng. Nattospes giúp phòng ngừa và phá các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng, các bệnh lý liên quan đến cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già. Giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược ở người bình thường cũng như người bị các bệnh tim mạch và thiểu năng tuần hoàn. Kết quả sản phẩm đã được đánh giá tại nhiều hội thảo tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc. Nếu cần được tư vấn nhanh nhất bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ Hotline 18006305 miễn phí 0917185170/0917230950, zalo,viber
 • avatar
  Cường Gửi lúc 09:49 - 17/03/20
  Chú mình bị tai biến lâu rồi dùng có hồi phục được không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Không biết chú bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi ạ? Nattospes giúp phòng ngừa và phá các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng, các bệnh lý liên quan đến cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già. Giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược ở người bình thường cũng như người bị các bệnh tim mạch và thiểu năng tuần hoàn. Kết quả sản phẩm đã được đánh giá tại nhiều hội thảo tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc. Nếu cần được tư vấn nhanh nhất bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ Hotline 0917185170/0917230950, zalo,viber
 • avatar
  Quế Gửi lúc 16:21 - 16/03/20
  Bác em dạo này bị tăng huyết áp vào tầm chiều, kêu đau đầu thường xuyên, có đnag dùng thuốc huyết áp rồi ạ. Không biết dùng thêm sản phẩm hay không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào em, chỉ số huyết áp của bác em là bao nhiêu? Ngoài ra có bệnh lý về tim mạch hay tiểu đường không? Trường hợp của bác cao huyết áp rất dễ dẫn đến tai biến do vậy mình có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Nattospes để tăng cường tuần hoàn, ổn định huyết áp và ngăn ngừa tai biến rất tốt đó ạ.Nattospes được bào chế từ đậu tương lên men theo món ăn truyền thống của Nhật tên gọi là Natto. Thu được enzym Nattokinase có tác dụng tiêu huyết khối, cục máu đông, giảm độ nhớt máu, giảm hình thành máu đông, tăng cường tuần hoàn lưu thông máu.Để để tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ qua hotline 0917185170/0917230950, zalo,viber. Cảm ơn em!
 • avatar
  Tuyên Gửi lúc 16:14 - 16/03/20
  Tôi muốn tư vấn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh. Không biết anh đang có câu hỏi nào cần tư vấn về sức khỏe? Nếu cần đặt mua Nattospes hoặc tư vấn thêm về bệnh anh có thể gọi tới số MIỄN PHÍ CƯỚC 18006305/ Zalo, Viber: 0917185170/ 0917230950 nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Thu Ban Gửi lúc 17:04 - 13/03/20
  Mẹ tôi bị tai biến nhẹ 2 năm nay, nói ngọng cầm nắm toàn rơi đồ bây giờ muốn dùng có được không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị. Bác năm nay bao nhiêu tuổi? Sau tai biến thường để lại các di chứng như nói ngọng, co cứng cơ tay, chân, đi lại khó khăn....Người nhà chị bị tai biến 2 năm rồi hoàn toàn có thể uống được Nattospes để phục hồi các di chứng và phòng ngừa tai biến mạch máu não tái phát. Nattospes có thành phần chính là nattokinase. Đây là một enzyme được chiết xuất từ đậu tương lên men - món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi Natto. Khi đi vào cơ thể, nattokinase có khả năng thủy phân sợi fibrin, làm tan cục máu đông - tác nhân gây đột quỵ theo 2 con đường: Một là trực tiếp làm tiêu sợi fibrin, giải phóng tiểu cầu, làm tan cục máu đông; Hai là kích thích một loạt các yếu tố khác trong máu giúp tăng cường sản sinh plasmin làm tan fibrin. Không những thế, nattokinase còn làm giảm độ nhớt máu và độ dính của hồng cầu, từ đó giúp tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu, hạ huyết áp và phục hồi những di chứng như: Liệt nửa người, méo miệng, suy giảm trí nhớ, giảm thị lực…. sau đột quỵ rất tốt. Nếu cần đặt mua Nattospes hoặc tư vấn thêm về bệnh chị có thể gọi tới số MIỄN PHÍ CƯỚC 18006305/ Zalo, Viber: 0917185170/ 0917230950 nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Đạt Gửi lúc 16:53 - 13/03/20
  Tôi muốn mua nhiều thì giá cả thế nào, có được khuyến mại không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Không biết hiện nay sức khỏe của bạn như thế nào? 1 hộp Nattospes giá 165.000đ, mua từ 7 hộp trở lên được miễn phí giao hàng, mua từ 10 hộp bạn được mua giá ưu đãi tốt nhất 160.000đ/ 1 hộp bạn nhé! Nếu cần được tư vấn nhanh bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ Hotline 0917185170/0917230950 zalo, viber. Cảm ơn bạn.
 • avatar
  Kim Khánh Gửi lúc 16:34 - 13/03/20
  Dùng nattospes lâu có tác dụng phụ không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chú. Chú dùng Nattospes đến nay là được bao lâu rồi ạ. Sản phẩm từ thảo dược nên an toàn lành tính, chú có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Với trường hợp của chú để kết quả tốt nhất chú nên sử dụng Nattospes theo liệu trình khoảng 3-6 tháng để hiệu quả tốt nhấtvà ngăn ngừa tai biến tái phát. Nattospes giúp phòng ngừa và phá các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng, các bệnh lý liên quan đến cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già. Nếu cần tư vấn và đặt hàng thêm chú có thể liên hệ theo số 18006305 chú nhé. Chào chú và chúc chú sức khỏe ạ !
 • avatar
  Lan Gửi lúc 16:23 - 13/03/20
  Tôi uống 1 tháng thấy tình trạng bệnh đỡ hơn rồi gửi về thêm choi tôi 10 hộp nhé!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Không biết bạn đang dùng liều ngày mấy viên ? Rất cảm ơn bạn đã tin dùng Nattospes. Tai biến (hay còn gọi đột quỵ não) là căn bệnh nguy hiểm bởi mức độ nghiêm trọng mà nó gây ra đối với sức khỏe người bệnh. Nếu không được điều trị sớm sẽ để lại nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh như: Liệt toàn thân, liệt nửa người, cấm khẩu, nói ngọng, mờ mắt một hoặc cả hai bên, đau mắt… Nattospes với thành phần chính là enzyme Nattokinase chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Enzym Nattokinase đã được nghiên cứu và chứng minh làm tan huyết khối, tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết và tạo điều kiện làm tan huyết khối tự phát an toàn, hiệu quả mà không có tác dụng phụ. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thành phần là enzyme Nattokinase và cũng là sản phẩm duy nhất được nghiên cứu, khẳng định tác dụng phá hủy cục máu đông, chống gốc tự do của tế bào thần kinh, bảo vệ não, phục hồi vận động, nhận thức, phục hồi di chứng tốt sau đột quỵ não tại bệnh viện lớn là bệnh viện Quân y 103, bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai. Bạn đang đáp ứng tốt như vậy nên duy trì liệu trình 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúng tôi đã lên đơn hàng cho bạn. Một vài ngày nữa bạn nhận được nhé. Bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm có thể liên hệ tổng đài 18006305 miễn phí, hotline 0917185170/ 0917230950 zalo, viber. Hoặc tham khảo thông tin sản phẩm qua link sau: http://bit.ly/thong-tin-san-pham-nattospes
 • avatar
  Anh Tụ Gửi lúc 13:02 - 10/03/20
  Người nhà tôi bị cao huyết áp dẫn đến đột quỵ dẫn đến méo miệng, chị tôi mua 12 hộp Nattospes uống 2 tháng thấy đỡ nhiều rồi, giọng không còn ngọng líu, ngọng lô như trước nữa
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Cảm ơn chia sẻ của bạn. Chúng tôi cũng rất vui vì tình trạng của người nhà bạn đã cải thiện sức khỏe tăng lên, di chứng nói ngọng, được khôi phục rất đáng kể. Với trường hợp của người nhà bạn để kết quả tốt nhất bạn nên sử dụng Nattospes thêm 3-4 tháng nữa bạn nhé. Nếu cần tư vấn và đặt hàng thêm bạn có thể liên hệ theo số 18006305 miễn phí. Thân ái
 • avatar
  Xuân Nga Gửi lúc 12:57 - 10/03/20
  Bao nhiêu tiền 1 hộp Nattospes?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bạn muốn mua sản phẩm cho mình hay ai sử dụng ạ? 1 hộp Nattospes giá 165.000đ, mua từ 7 hộp trở lên được miễn phí giao hàng, mua từ 10 hộp bạn được mua giá ưu đãi tốt nhất 160.000đ/ 1 hộp bạn nhé! Nếu cần được tư vấn nhanh bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ Hotline 0917185170/0917230950 zalo, viber. Cảm ơn bạn.
 • avatar
  Thùy Gửi lúc 14:41 - 09/03/20
  Cao huyết áp có thể sử dụng phòng bệnh không, dùng liều dùng như nào và liệu trình bao lâu ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Không biết chỉ số huyết áp của bạn là bao nhiêu? Nattospes giúp phòng ngừa và phá các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng, các bệnh lý liên quan đến cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già. Giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược ở người bình thường cũng như người bị các bệnh tim mạch và thiểu năng tuần hoàn. Kết quả sản phẩm đã được đánh giá tại nhiều hội thảo tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc. Để sử dụng Nattospes đạt hiệu quả tốt nhất, khuyên bạn nên uống đúng và đủ liệu trình liên tục từ 3-6 tháng với liều dùng 4-6 viên/ngày, chia 2 lần, uống sau ăn 1 giờ. Và sau đó bạn duy trì liều dùng 2-4 viên/ ngày chia làm 2 lần đến khi bệnh hết hẳn và tránh tái phát. Nếu cần được tư vấn nhanh nhất bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ Hotline 0917185170/0917230950, zalo,viber
 • avatar
  Hòa Gửi lúc 14:25 - 09/03/20
  Người bị huyết áp cao uống ngày mấy viên
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chú, chú hiện tại đang gặp phải tình trạng gì ạ? Để sử dụng Nattospes đạt hiệu quả tốt nhất, khuyên chú nên uống đúng và đủ liệu trình liên tục từ 3-6 tháng với liều dùng 4-6 viên/ngày, chia 2 lần, uống sau ăn 1 giờ. Và sau đó chú duy trì liều dùng 2-4 viên/ ngày chia làm 2 lần đến khi bệnh hết hẳn và tránh tái phát. Nếu cần được tư vấn nhanh nhất chú vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ ngay Hotline 0917185170/0917230950 zalo,viber
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx