5 bài tập "GỐI ĐẦU GIƯỜNG" cho người bị tai biến

5 bài tập "GỐI ĐẦU GIƯỜNG" cho người bị tai biến mạch máu não!

- Đứng gần một chiếc ghế hoặc một cái bàn để bạn có thể giữ vững và được hỗ trợ tốt.

- Dùng tay lành để bám vào bàn hoặc ghế, từ từ đứng lên, đặt 2 bàn chân ngang bằng nhau. Hãy chắc chắn giữ đầu gối thẳng và cơ thể phía trên của bạn dựng đứng.

- Giữ tư thế này một vài giây nếu bạn có thể, và nhẹ nhàng hạ mình trở lại sàn nhà. Lặp lại vài lần.

 tập dồn trọng lượng sang hai chân

Tập dồn trọng lượng sang hai chân và tập đi trong thanh song song

2. Tập chuyển trọng lượng sang 2 chân

- Đứng tựa hông bên lành cạnh mép bàn, hoặc dùng tay lành bám lên mặt bàn.

-  Hai bàn chân ngang bằng nhau, cách nhau 10 – 15 cm, đưa hông ra trước, gấp chân liệt lại, chuyển trọng lượng cơ thể sang bên chân lành, giữ như vậy vài giây.

- Sau đó, từ từ duỗi chân liệt ra, gấp chân lành lại, chuyển trọng lượng cơ thể sang chân bên liệt. Giữ như vậy vài giây rồi làm lại như lúc bắt đầu. Lặp lại vài lần.

3. Tập bước đi

- Tập bước ngang, bạn cần một chiếc bàn dài, cứng và vững để có thể bám chặt khi di chuyển.

- Bước từng bước ngang sang hai bên rồi tiếp tục lặp lại như vậy, nghỉ và tập tiếp.

4. Tập đi theo đường thẳng

- Sử dụng một thanh sắt dài được gắn chặt vào tường hoặc trong 2 thanh song song vững chắc. Thay vì bước sang hai bên, bây giờ bạn sẽ phải bám vào 2 thanh này để di chuyển về phía trước.

- Đặt gót chân của bạn trên sàn nhà và đặt chân tiếp theo trực tiếp ở phía trước của ngón chân. Đảm bảo rằng, gót chân chạm vào ngón chân. Tiếp tục đi như thế này cho đến cuối của thanh song song và sau đó quay lại.

- Lặp lại các bước tương tự để quay trở lại phía bên kia. Hãy đảm bảo rằng, bạn luôn giữ vững cơ thể, tuyệt đối không để bị ngã.

5. Đi lùi

- Trước khi bạn bắt đầu, đảm bảo rằng đường đi đảm bảo không có chướng ngại vật và không có nguy cơ bạn va chạm vào cái gì khi đi bộ.

- Bạn hãy đứng thẳng vào một góc và bắt đầu đi trở lại góc kia. Cố gắng nhìn thẳng về phía trước, không nhìn lại, hãy dựa vào cảm giác cân bằng của bạn.

- Ban đầu, bạn có thể giữ hoặc bám vào thanh song song và sau đó dần dần không phụ thuộc vào các dụng cụ hỗ trợ này nữa.

Sử dụng thảo dược hỗ trợ để nâng cao hiệu quả khắc phục di chứng sau tai biến mạch máu não

Luyện tập các bài tập phục hồi chức năng đều đặn là biện pháp rất tốt và cần thiết đối với người bị tai biến mạch máu não. Trong quá trình luyện tập, cần tuyệt đối tránh để bị ngã và nên bắt đầu bằng cách giữ đồ vật hoặc yêu cầu người thân giúp đỡ. Bên cạnh đó, một phương pháp nữa cũng đang được nhiều người bị tai biến mạch máu não tin tưởng sử dụng và được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả hỗ trợ điều trị, đó là sử dụng các sản phẩm thảo giúp khắc phục di chứng sau tai biến nhanh hơn. Nổi bật cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Nattospes có thành phần là Nattokinase - đã được  nghiên cứu và kết luận có tác dụng làm tan huyết khối, tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết và tạo điều kiện làm tan huyết khối tự phát từ đó giúp ngăn chặn được nguy cơ mắc tai biến mạch máu não.

 nattospes

Nattospes giúp hỗ trợ điều trị đột quỵ não

THÔNG TIN NGHIÊN CỨU CỦA SẢN PHẨM NATTOSPES

Nattospes là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thành phần là enzyme Nattokinase và đã được nghiên cứu tại các bệnh viện lớn, cho thấy sản phẩm có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt, hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị tai biến mạch máu não), dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của người bị tai biến mạch máu não và không gây tác dụng phu. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes TẠI ĐÂY

Trên đây là một số bài tập giúp người mắc di chứng liệt nửa người hồi phục khả năng vận động một cách hiệu quả, sớm trở lại hòa nhập với cuộc sống!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx