Người bị tai biến mạch máu não được cấp cứu trong “giờ vàng” có lợi thế nào?

Người bị tai biến được cấp cứu trong "giờ vàng" có lợi thế nào?

Người bị tai biến mạch máu não (hay đột quỵ não) sẽ thoát khỏi nguy cơ tử vong hoặc di chứng tàn tật suốt đời nếu được cấp cứu trong “giờ vàng”. Vậy “giờ vàng” là thời điểm nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

“Giờ vàng” là cứu tinh của người bị tai biến

Người bị tai biến có thể thoát khỏi các di chứng nguy hiểm và cả “lưỡi hái tử thần” nếu được cấp cứu trong khung “giờ vàng”. Các bác sĩ luôn khuyên rằng, cần đưa người bị tai biến vào cấp cứu càng sớm càng tốt. Khoảng thời gian 3 giờ sau khi người bệnh gặp cơn tai biến bắt buộc phải có sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế để xử lý kịp thời các vấn đề cấp bách. Tuy nhiên, chưa nhiều người nắm được khung “giờ vàng” này để cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ cao cấp Nguyễn Văn Thông, chỉ có khoảng dưới 1% bệnh nhân bị đột quỵ được điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết đúng cách trước khi đến bệnh viện. Kiến thức về "giờ vàng" (3- 4 giờ đầu từ khi khởi phát đột quỵ) đối với bệnh nhân chưa được phổ biến rộng rãi, nên hậu quả để lại là gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Do vậy, mỗi bệnh nhân tai biến và người nhà không được quên khung “giờ vàng”: 3 giờ sau khi có dấu hiệu của cơn tai biến phải được đưa đến bệnh viện cứu chữa. Trong thời gian chờ xe cấp cứu đến, người nhà cần chú ý các bước sơ cứu quan trọng để hỗ trợ bệnh nhân như sau:

1. Đánh giá mức độ tỉnh táo của bệnh nhân: Nếu bệnh nhân bất tỉnh nhưng vẫn thở bình thường, hãy đặt bệnh nhân nằm ở chỗ thoải mái nhất để chờ hỗ trợ từ nhân viên y tế.

2. Gọi xe cấp cứu: Điều quan trọng là bệnh nhân được đánh giá càng sớm càng tốt để ngăn chặn các di chứng tàn tật có thể xảy đến.

3. Chăm sóc bệnh nhân có ý thức: Với bệnh nhân vẫn còn tỉnh táo, đưa họ vào vị trí thoải mái nhất, có thể đắp chăn mỏng để tránh sự mất nhiệt.

4. Theo dõi bệnh nhân: Trong khi đợi xe cứu thương đến nơi, cần quan sát bệnh nhân chặt chẽ, ghi nhớ các triệu chứng thay đổi của bệnh nhân để thông báo khi nhân viên y tế đến.

Mặc dù các biến chứng của một cơn tai biến rất nguy hiểm, tuy nhiên, nếu các biện pháp điều trị y tế được tiến hành nhanh chóng, kịp thời thì cơ hội phục hồi và cải thiện cho người bệnh là rất đáng kể.

 

Cấp cứu người bị tai biến kịp thời trong khung “giờ vàng” giúp hạn chế di chứng tàn tật và nguy cơ tử vong

Dùng sản phẩm thảo dược ngăn ngừa nguy cơ tai biến, tránh hậu quả đáng tiếc

Căn bệnh tai biến mạch máu não đang là mối đe dọa với nhiều người trong xã hội hiện đại. Vì vậy, phòng bệnh sớm chính là một trong những cách nhằm hạn chế hậu quả nghiêm trọng của cơn tai biến. Hiện nay, xu hướng lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để phòng ngừa tai biến đang ngày càng được giới y khoa khuyên dùng. Đi đầu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes. Sản phẩm có thành phần chính là enzyme nattokinase, được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản có tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai biến mạch máu não và khắc phục các di chứng của nó. Nattospes đã được tiến hành nghiên cứu lâm sàng và chứng minh hiệu quả hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ tai biến.

Nhiều người đã dùng và đánh giá Nattospes cải thiện tốt các triệu chứng của tai biến, mang lại sức khỏe niềm vui cho cuộc sống. Điển hình là trường hợp của cụ ông Hoàng Minh Đạo, 70 tuổi ở thôn Kỳ Úc, thị trấn Phúc Thọ, Hà Nội. Dùng Nattospes với liều lượng 4 viên/2 lần/ngày, sau 3 tháng, sức khỏe của ông Đạo cải thiện rõ rệt: Nhu cầu ăn uống của cơ thể tốt hơn, chân tay co duỗi dễ dàng, dần dần ông đi lại được.

 

Ông Đạo đã cải thiện được các di chứng sau tai biến

Một trường hợp khác là bà Nguyễn Thị Thúy Hòa sinh năm 1940, ở Chung cư Phan Văn Trị, Phường 2, Quận 5, TP.HCM từng bị đột quỵ não và sử dụng sản phẩm Nattospes rất hiệu quả. Bà Hòa cho biết, trước khi dùng sản phẩm Nattospes, bà lo lắng vì tình trạng sức khỏe kém, phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của gia đình. Từ khi có Nattospes làm người bạn đồng hành, cuộc sống của bà tươi sáng hơn. Bà Hòa đã có thể vận động tay chân, nhận thức được mọi việc xung quanh, da dẻ hồng hào trở lại.

 

Bà Hòa dùng Nattospes cho hiệu quả tích cực

Không chỉ có ông Đạo, bà Hòa, rất nhiều người khác đã sử dụng và tin tưởng vào chất lượng của Nattospes. Dưới đây là một trong những phản hồi tích cực của người bị tai biến mạch máu não sau khi dùng Nattospes:

Hãy lắng nghe những trao đổi của chuyên gia đầu ngành GS.TS Nguyễn Văn Thông chia sẻ về hiệu quả của việc sử dụng Nattospes trong phòng ngừa và điều trị bệnh tai biến.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được khung “giờ vàng” để sẵn sàng hỗ trợ cho người bị tai biến và biện pháp phòng ngừa tai biến cùng sản phẩm Nattospes. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về tai biến mạch máu não, bạn hãy gọi tới tổng đài miễn cước cuộc gọi 18006305 để được giải đáp.

Minh Phương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO