Sốc: Tỷ lệ mắc tăng huyết áp đang ở mức báo động

Sốc: Tỷ lệ mắc tăng huyết áp đang ở mức báo động

Đăng lúc: 18/08/2017 - 17:35

Tăng huyết áp là một trong những vấn đề nhức nhối của nền y học hiện nay, bởi nó có biểu hiện tăng nhanh trong cộng đồng những năm gần đây. Và bởi những hệ lụy mà tăng huyết áp có thể gây ra đối với sức khỏe từng cá nhân bị bệnh là vô cùng nặng nề. Tăng huyết áp là nguyên nhân dẫn tới cái chết của hàng triệu người và là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng suy tim, tai biến mạch máu não (đột quỵ não), nhồi máu cơ tim,… Đáng báo động là tỷ lệ những người mắc tăng huyết áp đang ngày càng tăng nhanh và có xu hướng trẻ hóa đặc biệt là ở những nước đang phát triển.

Tăng huyết áp đang tăng nhanh một cách “chóng mặt”

Năm 2000, theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới( WHO), trên thế giới có khoảng 972 triệu người bị tăng huyết áp. Và theo tính toán thì đến năm 2025, con số này sẽ tăng lên 15,6 tỷ người mắc tăng huyết áp trên toàn cầu. Cũng theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới thì cứ 10 người ở độ tuổi từ 25 tuổi trở lên thì có 4 người mắc tăng huyết áp. Và mỗi năm thế giới có khoảng 17,5 triệu người tử vong do bệnh lý về tim mạch, con số này cao hơn gấp 4 lần so với số người tử vong do HIV/AIDS, lao phổi và sốt rét. Đây là một con số đáng báo động để tất cả mọi người có thể hiểu được tầm quan trọng của bệnh lý này và có biện pháp phòng chống tăng huyết áp hiệu quả, an toàn nhất.

Việt Nam cũng là một trong những nước có tỷ lệ người mắc tăng huyết áp cao, theo thống kê, năm 2001 toàn quốc có khoảng 16,3% người trên 25 tuổi mắc cao huyết áp. Năm 2009, con số này đã tăng lên 25,1% và có xu hướng tăng dần cho đến nay. Năm 2015, Hội tim mạch học Việt Nam đã nghiên cứu và thống kê ở 8 tỉnh thành của Việt Nam rằng con số này đã lên tới 47,3%.

Và điều đáng báo động là có tới 39,1% trong tổng số những người bị tăng huyết áp đều không biết mình đang bị mắc căn bệnh này. Trong số đó, có tới 7,2% người mắc tăng huyết áp không được điều trị và có tới 69% người bị tăng huyết áp không kiểm soát được bệnh. Đến năm 2016, theo thống kê của Hội tim mạch học Việt Nam tỷ lệ mắc tăng huyết áp 48%.

nattospes

Tỷ lệ mắc tăng huyết áp tăng nhanh

Tăng huyết áp có nguy hiểm không?

Không phải tự nhiên mà người ta xếp tăng huyết áp vào nhóm bệnh có tên là “kẻ giết người thầm lặng” bởi đây là bệnh lý diễn biến âm thầm, người bệnh có thể không thấy bất cứ triệu chứng nào bất thường. Một số ít trường hợp có các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ù tai,... Tỷ lệ người mắc tăng huyết áp không có biểu hiện bất thường nào chiếm đến khoảng 90% tổng số các trường hợp mắc tăng huyết áp và chỉ có khoảng 10% là tìm được nguyên nhân gây tăng huyết áp như bệnh lý thận, cushing,…

Tăng huyết áp nếu không được điều trị kịp thời sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy về sức khỏe cho người bệnh, nguy hiểm hơn có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Tăng huyết áp là bệnh lý nguy hiểm do những biến chứng đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng lao động và biến người bệnh trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội. Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm mà tăng huyết áp gây ra:

-      Trên não: xuất huyết não, tai biến mạch máu não, biến dạng mạch máu não,…

-      Trên tim: đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim,…

-       Trên thận: suy thận, phù, đái ra protein

-      Trên mắt: xuất huyết ở mắt, mờ mắt,…

-      Mạch máu: phình tách thành động mạch,…

Không khó để ổn định huyết áp và ngăn chặn biến chứng do tăng huyết áp hiệu quả nếu biết cách

Trước thực trạng người mắc tăng huyết áp tăng cao, nhanh chóng trong những năm gần đây thì mục tiêu đặt ra đối với ngành y tế và người bệnh là làm sao để phòng ngừa bệnh tăng huyết áp, ổn định huyết áp và ngăn chặn các biến chứng do tăng huyết áp gây ra hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ. Xuất phát từ thực tế này, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và bào chế thành công viên nang Nattospes - là sản phẩm đầu tiên và lâu đời nhất trong dòng sản phẩm giúp làm tan huyết khối, hỗ trợ phòng ngừa, phá tan cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu, giảm độ nhớt của máu và ổn định huyết áp, ngăn chặn tai biến mạch máu não (đột quỵ) và cải thiện di chứng sau tai biến hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ. Nattospes có thành phần là Nattokinase - đã được trường Khoa học sinh học và Công nghệ Đại học VIT, Vellore, Ấn Độ nghiên cứu và kết luận có tác dụng làm tan huyết khối. Đại học Khoa học và Công nghệ Harbin, Hắc Long Giang, Trung Quốc nghiên cứu và kết luận Nattokinase tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết và tạo điều kiện làm tan huyết khối tự phát.

nattospes

Nattospes giúp nhiều người bệnh hồi phục sau đột quỵ

Nattospes cũng là sản phẩm duy nhất trên thị trường đã được tiến hành nghiên cứu tại 3 bệnh viện lớn là Bệnh viện Quân y 103 do PGS. TS Nguyễn Minh Hiện thực hiện về tác dụng điều trị của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp và kết quả thu được là Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.

Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị tai biến mạch máu não), dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

Dưới đây là đánh giá của PGS.TS Nguyễn Minh Hiện _ Trưởng khoa đột quỵ não, Bệnh viện 103  về kết quả nghiên cứu về tác dụng của Nattospes đối với đột quỵ não

 

Đừng bỏ lỡ những phân tích của GS Nguyễn Văn Thông - Phó chủ tịch hội phòng chống đột quỵ Việt Nam, chủ nhiệm khoa thần kinh Bệnh viện trung ương Quân đội 108 chia sẻ về tác dụng của Nattokinase trong Nattospes

Trên thực tế với hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Nattospes đã đem lại niềm vui, niềm hy vọng cho bệnh nhân và người nhà mắc các bệnh tăng huyết áp, đột quỵ não (tai biến mạch máu não). Dưới đây là một số trong rất nhiều bệnh nhân điển hình đã tìm được niềm vui, cuộc sống mới nhờ sản phẩm Nattospes. Tiêu biểu là trường hợp của Bà Nguyễn Thúy Hòa, sinh năm 1940, trú tại 4.01 Lô A, lầu 4, Chung cư Phan Văn Trị, Phường 2, Quận 5, TP. HCM thoát khỏi tình trạng liệt nửa người do đột quỵ sau 6 tháng.

Vào một buổi sáng, Bà Hòa ngủ dậy và bước chân xuống giường thì bỗng thấy “khựng” lại, chân trái không thể nhấc lên được nữa, tay trái cũng không giơ được lên, rồi miệng méo xệch đi. Vào bệnh viện TƯ Quân đội 108, sau khi làm các xét nghiệm, chiếu chụp, bà bị hôn mê, không biết gì nữa, 10 ngày sau thì bà mới tỉnh dậy. Lúc đó, bà hoang mang, rơi vào stress, vì nghĩ nếu cứ bị liệt, phải phụ thuộc người khác thế này thì thà chết luôn còn hơn. Nhưng rồi được gia đình động viên, Bà kiên trì uống thuốc theo đơn bác sĩ kê bao gồm thuốc tây và Nattospes. Về TP. HCM, bà chạy vật lý trị liệu tại bệnh viện 7A đều đặn, xoa bóp suốt 3 tháng, kết hợp với uống Nattospes 4 viên/ngày, chia 2 lần. Với những nỗ lực và uống Nattospes đều đặn, sau 6 tháng thì tình trạng bệnh của bà được cải thiện nhiều, miệng đã hết méo, bà có thể tập tễnh tự đi lại được. “Có cái hay nữa là ngày xưa tôi thường bị say xe, lên xe là ói lên ói xuống. Nhưng từ ngày uống Nattospes thì không thấy say xe nữa, đi du lịch Nga, Mỹ, thậm chí ngồi mấy chục tiếng trên máy bay cũng không vấn đề gì. Tôi đã giới thiệu cho bạn bè và người thân, mấy người uống đều thấy rất hiệu quả. Bây giờ, vật “bất ly thân” của tôi chính là hộp Nattospes này. Tôi cứ cắt rời từng viên ra, cho vào một cái hộp, đi đâu cũng mang theo” - bà Hòa chia sẻ. Hiện tại, bà thấy mình khỏe khoắn, quan trọng nhất là yên tâm, lạc quan không còn lo tái phát đột quỵ.

nattospes

Anh Đỗ Văn Trụ, sinh năm 1972, số nhà 39, ngõ 1194/141 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội đã thoát khỏi tình trạng tàn phế không tự chăm sóc được bản thân kỳ diệu thế nào?

Đang từ một người đàn ông khỏe mạnh, trụ cột trong gia đình, sau khi bị đột quỵ, anh Đỗ Văn Trụ (sinh năm 1972, số nhà 39, ngõ 1194/141 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội) bỗng trở thành người tàn phế, không tự chăm sóc được bản thân mình. Nhưng may mắn, sau những nỗ lực của cả hai vợ chồng, đặc biệt là người vợ hiền trong việc giúp chồng luyện tập và chọn được phương pháp điều trị phù hợp, anh đã dần hồi phục. Đến nay anh đã có thể tự đi lại, tự xúc ăn, tự tắm, tự mặc quần áo, tính tình vì thế mà cũng vui vẻ hẳn, khả năng nói hồi phục hơn 50% có thể nói được những câu dài và hát cùng con. HÃY DÀNH RA 2 PHÚT ĐỂ LẮNG NGHE TRỰC TIẾP CHIA SẺ CỦA CHỊ NGUYỄN THỊ LÝ VỀ QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC “KỲ DIỆU” CỦA ANH TRỤ NHÉ !

NATTOSPES được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý

Tác dụng của Nattospes không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng tốt, qua ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà sản phẩm này còn được người tiêu dùng bình chọn với nhiều giải thưởng cao quý liên tục nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. Và mới đây nhất, sản phẩm này đã lọt vào danh sách: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2016”.

 nattospes

Một trong nhiều giải thưởng công nhận hiệu quả của Nattospes

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã biết phải làm gì để ngăn chặn tai biến mạch máu não hay đột quỵ não xuất hiện và ngăn chặn tái phát, điều hòa huyết áp, phá hủy các cục máu đông, cải thiện di chứng của đột quỵ não hiệu quả, lâu dài! Đừng để tai biến mạch máu não, huyết áp cao,… ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn! Sức khỏe là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta, hãy để Nattospes gìn giữ món quà này cho các bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh lý về tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim,... cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể truy cập trang web benhtanghuyetap.vn hoặc gọi hotline 0984.858.867 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

Nguyễn Lâm

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO